TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU VINH DANH HỌC SINH ĐẠT GIẢI VÒNG QUỐC GIA KỲ THI OLYMPIC TOÁN HỌC QUỐC TẾ TIMO NĂM HỌC 2023-2024

Trong những năm gần đây, Kì thi Olympic Toán học quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad) đã không còn xa lạ với các em học sinh Việt Nam. Đây là cuộc thi uy tín được tổ chức hàng năm bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong hợp tác cùng Tổ chức Du lịch Thái Lan với sự tham gia của 24 quốc gia bao gồm: Australia, Brazil, Bulgaria, Cambodia, England, France, Georgia, Ghana, Hong Kong, Indonesia, India, Iran, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Switzerland, Taiwan, Turkey, Thailand, Vietnam… Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi trí tuệ bổ ích đồng thời khuyến khích và nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh các khối lớp từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế. Năm học 2023-2024, kỳ thi TIMO được tổ chức lần thứ mười trên thế giới và tổ chức lần thứ năm tại Việt Nam.

Tham gia kì thi Olympic Toán học quốc tế TIMO, thí sinh sẽ giải Toán bằng Tiếng Anh và phải vượt qua hàng nghìn thí sinh của vòng thi khu vực để tiếp tục tham gia vòng thi Quốc gia. Chính vì vậy, để đi đến vòng Quốc gia, cuộc thi đòi hỏi thí sinh không chỉ có tư duy toán học tốt mà còn phải có trình độ Tiếng Anh tương xứng. Đó vừa là thử thách cũng vừa là cơ hội để khẳng định tài năng dành cho các bạn học sinh Việt Nam.

Năm học 2023 – 2024, với sự cố gắng học tập không ngừng nghỉ, tinh thần học hỏi và cầu tiến cùng sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ đội ngũ giáo viên Nhà trường, các bạn học sinh trường Tiểu học Phạm Tu đã tham gia và gặt hái những thành tích xuất sắc, để lại dấu ấn với nhiều giải thưởng cao trong kì thi Olympic Toán học quốc tế TIMO được tổ chức lần thứ 5 tại Việt Nam. Để vinh danh và chúc mừng thành tích của các con, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần sáng thứ Hai ngày 25/03, trường Tiểu học Phạm Tu đã tổ chức trao thưởng cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong kì thi.

Cô Lê Thị Thu Hằng – Hiệu trưởng nhà trường trao Huy chương và Giấy chứng nhận cho các em học sinh khối 1 và khối 3

Cô Bùi Minh Nguyệt và cô Nguyễn Thị Dung – Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải chúc mừng các em học sinh lớp 2G

Cô Bùi Minh Nguyệt và cô Nguyễn Thị Dung – Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải chúc mừng các em học sinh lớp 2D

Bạn Lê Hoàng Yến và Phạm Quang Vinh lớp 1D – Trường Tiểu học Phạm Tu tại Hội đồng thi      Hà Nội, ngày 10/12/2023 – Vòng thi Quốc gia Olympic Toán học quốc tế TIMO 2023 – 2024

Bạn Nguyễn Trần Thảo Chi – Lớp 3B Trường Tiểu học Phạm Tu hồi hộp trước giờ thi trong ngày thi vòng Quốc gia tại Hội đồng thi Hà Nội

Xin chúc mừng các em học sinh và thầy cô giáo trường Tiểu học Phạm Tu. Chúc các em tiếp tục cố gắng phấn đấu đạt giải cao trong những cuộc thi sắp tới làm  rạng danh tên tuổi ngôi Trường Tiểu học Phạm Tu thân yêu và quê hương Thanh Liệt – mảnh đất có truyền thống hiếu học – quê hương của người thầy muôn đời Chu văn An.