VINH DANH HS ĐỖ HUY THÀNH NAM – LỚP 5B THAM GIA CUỘC THI “TÀI NĂNG TIN HỌC TRẺ QUỐC TẾ – THÀNH PHỐ HÀ NỘI” NĂM HỌC 2023-2024

Nhằm thúc đẩy phong trào học tập Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh Thủ đô Hà Nội, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nguồn nhân lực thời kì chuyển đổi số, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần IIG Việt Nam tổ chức cuộc thi “Tài năng Tin học trẻ Quốc tế – thành phố Hà Nội” dành cho học sinh phổ thông trên địa bàn Thủ đô.

Cuộc thi sử dụng các chuẩn đánh giá quốc tế về kĩ năng Tin học để đánh giá, xếp hạng và trao giải cho các thí sinh khối Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông của Thủ đô. Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ được trải nghiệm các bài thi về kiến thức và kĩ năng Tin học theo chuẩn đánh giá của Hoa Kỳ. Cuộc thi sẽ giúp học sinh của Thủ đô được tiếp cận các kĩ năng Tin học theo chuẩn quốc tế, ứng dụng những công nghệ thông tin vào học tập và cuộc sống một cách khoa học, hiệu quả. Từ đó nâng cao chất lượng học tập trong nhà trường và bồi đắp hành trang cho nghề nghiệp tương lai.

Căn cứ Công văn số 3601/SGDĐT-GDTrH ngày 04/10/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; căn cứ Kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tài năng tin học trẻ quốc tế – thành phố Hà Nội” của trường Tiểu học Phạm Tu, chiều ngày 04/12/2023 nhà trường đã tổ chức vòng thi cấp trường. Tham gia vòng tuyển chọn cuộc thi cấp trường có 42 em học sinh đến từ các khối lớp 3,4,5 và được chia thành 02 ca thi. Tất cả thí sinh tham gia thi với tinh thần làm bài nghiêm túc, nỗ lực không ngừng. Kết thúc cuộc thi cấp trường, nhà trường đã lựa chọn được đội tuyển “Tin học trẻ” đại diện cho HS toàn trường tham gia vòng thi cấp huyện gồm 3 bạn có thành tích cao nhất. Đó là các em: Đỗ Huy Thành Nam lớp 5B; Vũ Lương Minh lớp 4A và Nguyễn Hà Châu lớp 5C.

Trường Tiểu học Phạm Tu vô cùng tự hào có học sinh Đỗ Huy Thành Nam đã đạt được số điểm xuất sắc nằm trong top 10 ở vòng thi cấp huyện, là đại diện vinh dự cùng 9 HS của huyện Thanh Trì tham gia vòng thi cấp Thành phố được tổ chức vào ngày 14/4/2024. Hy vọng rằng Thành Nam sẽ tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ và là nguồn cảm hứng lan tỏa tới tất cả các bạn học sinh trường Tiểu học Phạm Tu thêm yêu thích, đam mê tìm hiểu, khám phá về Tin học cũng như những ứng dụng công nghệ thông tin trong cuộc sống.

   Sau đây là một số hình ảnh của HS Thành Nam trong quá trình tham gia cuộc thi Tài năng Tin học trẻ quốc tế các cấp:

HS Đỗ Huy Thành Nam tham gia vòng thi cấp Thành phố

Thành Nam (đứng thứ 3 từ trái sang) cùng các bạn học sinh đại diện cho huyện Thanh Trì thể hiện niềm vui và sự quyết tâm khi tham dự vòng thi cấp Thành phố