TIỂU HỌC PHẠM TU TỔ CHỨC KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 (từ ngày 2/10 đến 8/10), kỷ niệm 16 năm Ngày Khuyến học Việt Nam (2/10), Trường Tiểu học Phạm Tu tổ chức lễ khai mạc và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”.
Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội. Theo kế hoạch của nhà trường, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 diễn ra từ ngày 2 đến ngày 8/10. Trong thời gian này, nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động như: hội sách; thành lập các câu lạc bộ đọc sách báo theo chủ đề, độ tuổi, giúp mọi người cùng nhau đọc và chia sẻ cảm nhận. Bên cạnh đó, tổ chức các cuộc thi viết, vẽ, kể chuyện dựa trên sách báo để kích thích sự sáng tạo và yêu thích đọc sách báo; tổ chức các hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới thư viện trường học và phát triển văn hóa đọc trong cơ sở giáo dục, cộng đồng…
Hòa chung không khí rộn ràng của buổi lễ, trường Tiểu học Phạm Tu tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ tuần 4 để giới thiệu hoạt động của các Câu Lạc Bộ cho học sinh, đánh dấu một bước quan trọng trong việc khám phá và phát triển tài năng của các em.
Buổi hoạt động trải nghiệm đã thu hút sự chú ý của các học sinh bằng các tiết mục biểu diễn vô cùng ấn tượng đến từ các CLB khác nhau: CLB Khiêu vũ, CLB Bóng rổ, CLB Võ thuật, CLB Âm nhạc, CLB Mĩ thuật… Đây là nơi để các em có dịp thi đua bộc lộ tài năng của mình. Qua việc tổ chức các CLB, nhà trường mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh để các em thấy rằng mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Môi trường mở tại các CLB cũng là động lực để các em rèn thêm các kỹ năng, phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn. Đồng thời đây cũng là giải pháp để nhà trường xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, gần gũi, góp phần xây dựng trường học hạnh phúc.
*Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ: