VŨ LƯƠNG MINH – LỚP TRƯỞNG GƯƠNG MẪU CỦA LỚP 3A

         “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. Đó lời dạy của Bác Hồ kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt”. Đã có nhiều tấm gương “Người tốt – Việc tốt” là các em học sinh thân yêu, những chủ nhân tương lai của đất nước. Bạn Vũ Lương Minh – học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Phạm Tu, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội là một tấm gương như thế.

          Lương Minh là một cậu bé đáng yêu, nước da bánh mật, đôi mắt đen láy nhìn rất thông minh, lanh lợi, nụ cười tỏa nắng. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức có truyền thống hiếu học nên em sớm có một nền tảng giáo dục cơ bản, vững chắc. 

         Lương Minh rất tốt bụng, luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến các bạn trong lớp. Em say mê học tập, tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp. Minh là một học sinh có thành tích học tập tốt. Em học đều tất cả các môn. Giờ học nào em cũng chăm chú nghe giảng, hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Trong phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, Lương Minh tích cực giúp đỡ các bạn trong học tập, luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, đọc và viết chưa nhanh. Hơn nữa, khi đảm nhiệm vai trò lớp trưởng, em luôn làm tốt nhiệm vụ của mình. Minh luôn gương mẫu, giúp đỡ các bạn và đưa tập thể lớp 3A luôn đứng đầu trong mọi hoạt động, phong trào của nhà trường.
       

         Ngoài học tập tốt, em luôn biết nghe lời thầy cô, lễ phép với người lớn. Ở nhà, em là một người con ngoan, hiếu thảo, chăm chỉ phụ giúp mẹ trông em, làm việc nhà. Chia sẻ về ước mơ của mình, Lương Minh nói: “Em mong ước lớn lên sẽ trở thành một phi hành gia để khám phá vũ trụ, mang nhiều kiến thức thú vị và bổ ích tới các bạn nhỏ.” Em luôn là tấm gương sáng để các bạn lớp 3A học tập và noi theo. Chúc ước mơ cao đẹp của em sẽ trở thành hiện thực.