TUẦN HỌC ĐẦU TIÊN ONLINE CỦA CÁC CON HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU (Năm học: 2021-2022)

Trong tình hình dịch bệnh covid diễn ra rất phức tạp, nhiều trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đã triển khai phương thức dạy học trực tuyến ngay từ tuần học đầu tiên cho các em học sinh trên phần mềm Zoom Cloud Meeting, trong đó có trường Tiểu học Phạm Tu.

COVID-19 làm các em học sinh gián đoạn đến trường nhưng sẽ không làm gián đoạn tri thức bởi sự cố gắng của các thầy cô giáo. Sự nỗ lực ấy sẽ giúp các mầm xanh của tương lai tích lũy tri thức để làm hành trang bước vào cuộc sống.

Dịch bệnh phức tạp khiến mọi thứ trở nên khó khăn. Đây là lần đầu tiên tiếng trống khai giảng được vang lên trên truyền hình, lần đầu tiên cô giáo phải gặp mặt làm quen các em học sinh trên màn hình máy tính.

 

Các em học sinh đã có một tuần học trực tuyến với thầy cô và các bạn trong lớp. Khó khăn chồng chất khó khăn, khi cô giáo chưa gặp mặt trực tiếp, tiếp xúc với các em học sinh để nắm bắt tính cách từng bạn. Học trực tuyến trong thời gian dài các em học sinh sẽ dễ mệt mỏi. Trong những ngày này, hẳn các bậc phụ huynh đã dõi theo con từng bước, phối hợp nhịp nhàng với thầy cô giáo để nhắc nhở, động viên các em.

Chính các thầy cô giáo trường Tiểu học Phạm Tu đã nỗ lực rất nhiều để có những bài giảng hay cho các em học sinh. Các thầy cô đã tổ chức nhiều chuyên đề, nhiều những buổi họp chuyên môn, tham gia nhiều lớp tập huấn công nghệ thông tin, các phần mềm hỗ trợ giảng dạy để mang tới cho các em nhiều hứng khởi, thích thú với bài học. Thành phố Hà Nội đã và đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết. Lần đầu tiên cô giáo trở thành “thợ sửa máy tính” khi phần mềm lỗi ngay trong buổi sáng trước khi các em học sinh bước vào tiết học đầu tiên.

Dù tuần học đầu có nhiều khó khăn với cả thầy và trò nhưng các em học sinh trường Tiểu học Phạm Tu đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện. Các thầy cô luôn chuẩn bị bài giảng thật chu đáo, các em học sinh tích cực, hăng hái giơ tay phát biểu trong giờ học, Ban giám hiệu sát sao “đi thăm” cô và trò từng lớp.

 

Với sự cố gắng, nỗ lực của cả thầy và trò trường Tiểu học Phạm Tu, thầy cô tin rằng dù dịch bệnh khó khăn các em học sinh vẫn sẽ kiên cường, vững mạnh để tiếp thu tri thức mới. Mong dịch bệnh covid sẽ qua nhanh để trở lại cuộc sống bình thường, các em học sinh sẽ lại được đến trường với thầy cô và các bạn.

Hẹn một ngày sớm nhất gặp lại các em học sinh ở ngôi trường Tiểu học Phạm Tu thân yêu!