TỰ TIN CHIẾM LĨNH TRI THỨC TRONG TIẾT CHUYÊN ĐỀ TOÁN LỚP 1

Năm học 2022 – 2023 là năm thứ ba thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Vì vậy Ban giám hiệu trường Tiểu học Phạm Tu đã chỉ đạo sát sao hoạt động chuyên môn để tập thể giáo viên khối 1 có thể tiếp cận với phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực – phẩm chất cho học sinh. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của khối 1 là tổ chức các chuyên đề theo từng môn học để giúp giáo viên có thể vận dụng tốt vào giảng dạy. Ngày 06 tháng 03 năm 2023, khối 1 đã tổ chức chuyên đề Toán bài: Dài hơn – ngắn hơn. Người thể hiện là cô giáo Bùi Thị Linh – Giáo viên chủ nhiêm lớp 1A.

Trong tiết dạy, cô giáo Bùi Thị Linh đã vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học, dẫn dắt học sinh vào bài một cách tự nhiên qua câu chuyện của anh gà trống choai và em gà chíp. Với hình thức tổ chức dạy học linh hoạt, đa dạng, cô Linh đã đan xen, lồng ghép các hoạt động giúp các em học sinh tự tin chiếm lĩnh kiến thức mới, đồng thời phát triển các năng lực chung và các năng lực đặc thù nhằm rèn cho các em kĩ năng tự phục vụ, tự tin và hợp tác nhóm.

Sau tiết dạy, Bạn giám hiệu và các giáo viên trong khối đã trao đổi, rút kinh nghiệm đồng thời đưa ra những biện pháp, hướng khắc phục để các con học sinh lớp 1 học tập thật hiệu quả môn Toán.

Sau đây là một số hình ảnh trong tiết chuyên đề Toán:

Học sinh hào hứng theo dõi câu chuyện của anh gà trống choai và em gà chip.

Các bạn học sinh lớp 1A chăm chú nghe cô Linh giảng bài.

Các bạn học sinh tích cực vận động cùng cô giáo vào giữa tiết học.

Học sinh hào hứng trong trò chơi: Tiếp sức.

Giáo viên quan tâm, hướng dẫn  các đối tượng học sinh.

Học sinh trình bày cách làm trước lớp bằng đồ dùng trực quan có sự hỗ trợ của thiết bị dạy học hiện đại.