TỰ HÀO TINH THẦN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN CỦA GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta cũng như trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn của toàn xã hội, một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hoá, nhân văn của dân tộc ta. Từ việc làm này, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình.

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2024 của thành phố Hà Nội; xã Thanh Liệt đã tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2024 vào sáng Chủ nhật ngày 14/1/2024. Các đồng chí giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phạm Tu đã cùng với các đồng chí tình nguyện viên trên địa bàn xã tập trung tại Uỷ ban nhân dân xã Thanh Liệt để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện. Sau khi kiểm tra và được tư vấn, trường Tiểu học Phạm Tu có các đồng chí đủ tiêu chuẩn tham gia hiến máu nhân đạo: Trần Anh Quang; Phạm Thị Nhung; Nguyễn Thị Quỳnh. Xin được tri ân nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí! Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo ý nghĩa thường xuyên được công đoàn nhà trường hưởng ứng và tham gia rất tích cực hàng năm. Nhận thức rõ tầm trọng của việc hiến máu nhân đạo, từ nhiều năm nay, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên nhà trường đã tuyên truyền, khuyến khích các cán bộ, giáo viên, nhân viên tình nguyện đã khơi dậy lối sống yêu thương, bao dung, nhân ái chia sẻ những giọt máu hồng quý giá.

Dưới đây là một số hình ảnh của giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Phạm Tu tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2024:

Cô Phạm Thị Nhung tham gia hiến máu nhân đạo

Thầy giáo Trần Anh Quang và cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh tham gia hiến máu

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, qua chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2024, trường Tiểu học Phạm Tu đã đóng góp một phần lượng máu vào quỹ máu huyết học cộng đồng để cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Khi trao đi một phần nhỏ lượng máu của mình là ta đã thắp lên ngọn lửa, đem lại hi vọng sống cho người bệnh. Mong rằng nghĩa cử cao đẹp này sẽ ngày càng được lan toả, nhân rộng trong cộng đồng để cuộc sống của chúng ta thêm tươi đẹp, ý nghĩa hơn.