TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người mọi nhà. Vì vậy tất cả mọi người cần phải có ý thức trong việc bảo vệ an toàn cho bản thân mình và cho người khác. Để thực hiện an toàn giao thông cho học sinh khi đi đến trường, trường Tiểu học Phạm tu đã tổ chức tuyên truyền đến các em học sinh và các bậc phụ huynh một số việc cần làm để thực hiện an toàn giao thông phòng tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Sau đây là những nội dung chính có trong buổi tuyên truyền:

1. Đối với học sinh đi bộ đến trường: Đi đúng phần đường quy định dành cho người đi bộ, phải đi trên vỉa hè, lề đường hoặc sát mép đường, khi sang đường phải quan sát kĩ các xe đang đi tới và chỉ qua đường khi bảo đảm an toàn. Đối với việc đi bộ ở đường làng, ngõ xóm các em cần phải đi vào lề đường bên phải, chọn phần đường khô ráo để đi.

2. Đối với học sinh đi xe đạp đến trường: Các em phải tuân thủ theo đúng luật giao thông, đúng quy định dành cho người đi xe đạp khi tham gia giao thông: Đi đúng phần đường được quy định, đi về phía bên tay phải không được đi hàng ngang, không đánh võng, không được cười đùa, không được buông thả cả 2 tay khi đang điều khiển xe.

3. Đối với học sinh được bố, mẹ đưa đến trường bằng xe máy: Phải thực hiện đúng luật giao thông dành cho người đi xe máy. Khi các em được bố, mẹ đưa đến trường bằng xe gắn máy thì người điều khiển xe và người ngồi sau xe phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn có cài quai đúng quy cách.

4. Khi đến cổng trường cần dừng và dắt xe vào sân trường để đảm bảo an toàn giao thông

Bài viết tuyên truyền về An toàn giao thông đã được đông đảo các em học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm, hưởng ứng. Mong rằng quãng đường từ nhà đến trường của các em học sinh trường Tiểu học Phạm Tu luôn đảm bảo an toàn để mỗi ngày đến trường của các em là một ngày vui.