TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU TƯNG BỪNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CHỦ ĐỀ “NGÀY TẾT QUÊ EM”

         Tết Nguyên Đán là lễ hội truyền thống, là món quà tinh thần của người dân đất Việt; mỗi dịp Tết đến dù ai đi xa cũng mong muốn được trở về nhà sum họp bên những người thân yêu,… Và Tết đã đến cận kề với các gia đình, Tết cũng đến với cả “ngôi nhà thứ hai” của các bạn học sinh trường Tiểu học Phạm Tu. Hoà chung với bầu không khí tưng bừng khi Tết đến Xuân về, cũng để giúp các con tích luỹ thêm nhiều điều bổ ích từ việc đọc sách và tìm hiểu về những phong tục, truyền thống của người Việt Nam mỗi dịp Tết đến, trường Tiểu học Phạm Tu tưng bừng tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Ngày Tết quê em”.

         Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn, bổ ích liên quan đến ngày Tết cổ truyền của dân tộc đã thu hút được học sinh toàn trường hào hứng tham gia như: Diễn kịch giới thiệu sách các câu chuyện cổ tích về ngày Tết cổ truyền Việt Nam, thi gói bánh chưng, thi viết thư pháp, thi làm hoa mai, hoa đào, thi hái hoa dân chủ,… Đan xen với các hoạt động nói trên là các tiết mục văn nghệ, biểu diễn thời trang về ngày Tết làm cho không khí trở nên sôi động, rộn ràng hơn. Đặc biệt hơn cả là hoạt động quyên góp sách, truyện của học sinh các lớp. Với khẩu hiệu “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay” nhà trường đã nhận được rất nhiều những cuốn sách hay, bổ ích từ các bạn học sinh để xây dựng tủ sách dùng chung vô cùng ý nghĩa.

         Ngày hội đọc sách với chủ đề “Ngày Tết quê em” thật sự là một sân chơi vui mà học, vô cùng ý nghĩa rèn luyện cho học sinh sự sáng tạo, khéo léo, tinh thần giao lưu học hỏi,… Hoạt động trải nghiệm này đã tạo ra một sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa giáo dục cho học sinh, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa học sinh trong lớp, trong trường với nhau đồng thời giúp các em hiểu biết thêm về Tết cổ truyền và yêu hơn những nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam.

         Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình:

       Các em HS lớp 4D, 4G diễn kịch giới thiệu sách “Sự tích báng chưng, bánh dày” và “Sự tích hoa đào, hoa mai

      Các em HS lớp 4D, 4G diễn kịch giới thiệu sách “Sự tích báng chưng, bánh dày” và “Sự tích hoa đào, hoa mai

HS khối 5 biểu diễn phần thi viết Thư pháp

HS khối lớp 4 thực hiện phần thi gói bánh chưng

HS Khối lớp 3 trình diễn phần thi làm hoa mai, hoa đào

HS khối lớp 1, 2 trình diễn thời trang ngày Tết

Các HS đại diện và GVCN của các lớp Khối 1 lên tặng sách nhà trường

Các HS đại diện cùng GVCN của các lớp Khối 2 lên tặng sách nhà trường

Các HS đại diện và GVCN các lớp của Khối 3 lên tặng sách nhà trường

Các HS đại diện và GVCN của các lớp Khối 4 lên tặng sách nhà trường

Các HS đại diện cùng GVCN của các lớp Khối 5 lên tặng sách nhà trường

       Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và để giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường được đón Tết Nguyên Đán đầy đủ, đầm ấm hơn thì BGH, BCH Công đoàn trường Tiểu học Phạm Tu đã tặng 14 suất quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng ý nghĩa, giúp các em học sinh có thêm động lực, niềm tin vươn lên trong học tập.

       Ngày hội đọc sách nhằm góp phần đưa “văn hoá đọc” trở thành thói quen của các em học sinh, giúp các em đọc sách nhiều hơn để nâng cao tri thức, vốn hiểu biết của bản thân đồng thời nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Nhìn những ánh mắt lấp lánh, những nụ cười tươi tắn, những giây phút gắn kết ấm áp giữa phụ huynh, học sinh và các thầy cô giáo chắc hẳn đó sẽ là kí ức vô cùng đẹp đẽ tại ngôi nhà Phạm Tu thân yêu này. Và hơn hết là giáo dục các con biết trân quý và tự hào về truyền thống văn hoá của dân tộc. Xin kính chúc các bậc phụ huynh, toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh đón một năm mới Quý Mão 2023 dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý! Happy New Year!