TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU TỪNG BỪNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG “TRI ÂN NGƯỜI PHỤ NỮ EM YÊU” NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

     Mỗi độ tháng ba về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, tất cả những người phụ nữ trên thế giới nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng đều tràn ngập niềm vui hân hoan bởi đây là ngày các bà, các mẹ, các cô, các chị được tôn vinh, được dành tặng những bó hoa tươi thắm nhất. Là ngày mà tất cả chúng ta bày tỏ tấm lòng biết ơn, sự kính trọng của mình đến một nửa của thế giới. Các em học sinh trường tiểu học Phạm Tu cũng háo hức đón chào Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 để lại được tìm hiểu về lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ.

Mở đầu cho chuỗi kỉ niệm ngày 8/3 là hoạt động tìm hiểu về lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Qua những trò chơi học tập, các em đã hiểu: Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) hay còn gọi là Ngày Liên Hợp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm. Ngày này được Liên Hợp Quốc chính thức hóa vào năm 1977.

Năm 1980, Đại hội phụ nữ quốc tế Xã hội chủ nghĩa họp tại Cô-pen-ha-gen (Thủ đô nước Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày “Quốc tế phụ nữ”, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ. Từ đó, ngày 8/3 trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là ngày biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trên thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em.

Để hưởng ứng phong trào thi đua “Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3”. Trong các giờ Mỹ thuật, giờ Âm nhạc, Hoạt động trải nghiệm, các bạn nhỏ được thoả sức sáng tạo để làm thiệp tặng người phụ nữ mình yêu. Những nét cắt khéo léo, những phần trang trí tỉ mỉ và những lời chúc ý nghĩa được các em thực hiện với tất cả tình yêu, sự biết ơn, trân trọng của mình dành cho bà, mẹ và cô giáo.

Dưới đây là một số sản phẩm của các bạn học sinh trường Tiểu học Phạm Tu:

Không khí ngày 8 tháng 3 – Ngày Quốc tế Phụ nữ tràn ngập khắp mọi nơi trên thế giới và trong các gia đình nhỏ. Các em học sinh trường tiểu học Phạm Tu đã bày tỏ lòng biết ơn, tình cảm của mình với các bà, các mẹ, các chị em gái, các cô giáo của mình bằng những hành động yêu thương trong ngày tuyệt vời nhất này. Dù chỉ là một hành động nhỏ hay món quà đơn giản nhưng xuất phát từ sự chân thành, tấm lòng yêu thương thì đều đáng quý và đáng trân trọng. Và các em học sinh cũng luôn tự nhủ: một ngày tri ân là không đủ cho sự hi sinh lớn lao, lặng thầm của những người phụ nữ, bởi vậy các em sẽ luôn là con ngoan, trò giỏi để thể hiện sự biết ơn với những người phụ nữ mình yêu.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Trường Tiểu học Phạm Tu xin kính chúc toàn thể những người phụ nữ tuyệt vời có một ngày 8/3 ngập tràn niềm vui, mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!