TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CHI ĐỘI CÁC LỚP 4, 5 NĂM HỌC 2024 – 2025

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của những ngày đầu năm học mới, hướng tới kỉ niệm 1014 năm Thăng Long – Hà Nội; chào mừng 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2024 – 2025, được sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện Thanh Trì, của Ban thiếu nhi nhà trường, ngày 27/09/2024, Chi đội các lớp khối 4, 5 trường Tiểu học Phạm Tu long trọng tổ chức Đại hội Chi đội năm học 2024 – 2025. Đại hội Chi đội là một hoạt động nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2023 – 2024, đồng thời đề ra phương hướng, hoạt động Đội cho nhiệm kì mới, bầu ra Ban chỉ huy Chi đội mới, kiện toàn đội ngũ cán bộ các Chi đội, hướng tới Đại hội Liên đội. Sau khi phát động, Đại hội Chi đội các lớp đều được tổ chức đúng tiến độ, đầy đủ nội dung, đúng quy định và đúng điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Mở đầu Đại hội là nghi lễ chào cờ trang nghiêm, tiếng nhạc quốc ca và đội ca vang lên, lúc này niềm xúc động và tự hào dân tộc được hiện rõ trên gương mặt của các bạn đội viên. “Sẵn sàng!” Tiếng khẩu hiệu to và dõng dạc của các bạn đã thể hiện tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, ý chí quyết tâm học tập, rèn luyện và thực hiện thật tốt chủ đề năm học 2024- 2025.

Sau nghi lễ chào cờ là phần giới thiệu Đại biểu, đoàn Chủ tịch và ban Thư kí lên làm việc, thay mặt đoàn chủ tịch, các đội viên tiêu biểu trong đoàn chủ tịch thông qua chương trình đại hội.

Đoàn Chủ tịch và Thư ký các lớp

Năm học 2023 – 2024 vừa qua, tất cả các chi đội đều đạt nhiều thành tích về học tập, về nền nếp kỉ luật cũng như những hoạt động Đội do nhà trường phát động. Điều này được thể hiện rõ trong bản báo cáo tổng kết công tác Đội năm học 2023 – 2024 của mỗi chi đội.

Từ báo cáo tổng kết, BCH các Chi đội cũng đã rút ra những điểm tốt và điểm còn hạn chế để cùng nhau đưa ra các phương hướng cho năm học mới thông qua Bản phương hướng của từng Chi đội nhiệm kỳ năm học 2024 – 2025 và được toàn bộ đội viên trong Chi đội biểu quyết tán thành. Các chi đội đều đã đưa ra nhiều chỉ tiêu phấn đấu nhằm tăng hiệu quả hoạt động Đội, thi đua giành nhiều thành tích trong năm học tới.

BCH chi đội năm học trước đọc bản Phương hướng của Chi đội năm học 2024 – 2025

100% học sinh nhất trí với báo cáo năm học 2023-2024 và phương hướng năm học 2024-2025

Học sinh các lớp tích cực đóng góp ý kiến bằng tham luận về học tập và rèn luyện

Sau cùng, nội dung quan trọng nhất của Đại hội được diễn ra là bầu cử Ban chỉ huy Chi đội nhiệm kì 2024-2025. Các lớp đều đưa ra được danh sách đề cử và tự đề cử hợp lí. Các bạn có trong danh sách đều là những đội viên tích cực, đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện đạo đức và được các bạn trong lớp tín nhiệm. Các đội viên được thể hiện quyền lựa chọn của mình thông qua hình thức bầu chọn phiếu kín.
Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và khẩn trương, ban kiểm phiếu đã công bố kết quả kiểm phiếu, thư kí ghi kết quả lên bảng để bảo đảm tính công khai minh bạch. Kết quả bầu cử đã được thông qua rất nhanh chóng. Mỗi Chi đội trong nhà trường đều bầu ra được 5 bạn đội viên vào Ban chỉ huy Chi đội. Các bạn chính là những nhân tố điển hình, hạt nhân nòng cốt trong công tác Đội cùng với giáo viên Tổng phụ trách Đội đưa Liên đội ngày càng vững mạnh hơn trong năm học này. Sau đó, Chi đội biểu quyết thông qua đăng kí danh hiệu thi đua cho năm học mới.
Đại hội của các lớp khép lại trong niềm vui, niềm tự hào và hân hoan của tất cả các bạn đội viên. Các lớp đã tổng kết và đánh giá được những thành tích trong năm học cũ, đề ra phương hướng trong năm học mới, bầu ra được Ban chỉ huy Chi đội và đặt ra những mục tiêu phấn đấu trong năm học mới. Mong rằng, năm học 2024-2025, tất cả các bạn trong BCH Chi đội sẽ nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Chúc các Chi đội trong trường Tiểu học Phạm Tu sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được những mục tiêu đề ra, góp phần xây dựng Liên đội ngày càng vững mạnh.