TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CÁC CHUYÊN ĐỀ KHỐI LỚP 3

           Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào đổi mới phương pháp hình thức dạy học theo hướng phát triển năng lực phẩm chất học sinh, đáp ứng yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục của Nhà trường, giáo viên tổ Chuyên môn khối 3 đã tích cực nghiên cứu, xây dựng những tiết dạy có chất lượng.

         Là ngôi trường có truyền thống dạy tốt – học tốt, Ban giám hiệu trường Tiểu học Phạm Tu luôn chú trọng việc tạo điều kiện để giáo viên được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau qua các tiết dạy nhằm tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong các bài giảng, đồng thời khuyến khích các thầy cô giáo tìm tòi, phát huy sáng kiến, phát huy trình độ năng lực cá nhân, tinh thần tập thể, nâng cao chất lượng chuyên môn, khả năng truyền đạt, nhận thức qua mỗi tiết học, mỗi bài giảng. Đây cũng là cơ hội để đội ngũ giáo viên trẻ trong nhà trường được học hỏi, trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu từ các giáo viên giàu kinh nghiệm.

         Sau những buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, tổ chuyên môn khối 3 đã quyết định xây dựng tiết Tiếng Việt bài: “Luyện tập: Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc đối với một người em yêu quý” của cô giáo Nguyễn Thị Chiến – Giáo viên chủ nhiệm lớp 3B; tiết Đạo đức bài: “Em quan tâm hàng xóm láng giềng (Tiết 1)” do cô giáo Nguyễn Quỳnh Mai – giáo viên chủ nhiệm lớp 3G thể hiện; tiết Toán bài: “Bảng chia 9 (tiết 1) do thầy Hoàng Văn Cường – giáo viên chủ nhiệm lớp 3D thực hiện; tiết Tiếng Việt bài: “Luyện tập: MRVT về thư viện. Câu cảm” do cô giáo Nguyễn Phương Anh – giáo viên chủ nhiệm lớp 3A thực hiện; tiết Công nghệ bài: “Sử dụng máy thu hình” do cô giáo Nguyễn Thị Thu – giáo viên chủ nhiệm lớp 3H thực hiện; tiết Tiếng Việt bài: “Luyện tập: Từ ngữ chỉ đặc điểm. Câu khiến” do cô giáo Nguyễn Thị Phương – giáo viên chủ nhiệm lớp 3E thực hiện. Đến dự với các tiết học, có cô giáo Lê Thị Thu Hằng – Hiệu trưởng nhà trường, 2 cô giáo Nguyễn Thị Dung và Bùi Thị Minh Nguyệt – Hiệu phó nhà trường cùng với giáo viên lớp 3 của trường Tiểu học Phạm Tu.

         Với tiêu chí lấy học sinh làm trung tâm và phát huy tối đa năng lực người học, các giáo viên cũng như tổ chuyên môn khối 3 đã xây dựng một tiết học tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức ấn tượng. Hướng đến đối tượng học sinh lớp 3 các cô giáo đã lựa chọn nhiều phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động dạy – học linh hoạt, nhẹ nhàng và phù hợp với các em.

        Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi học:

* Tiết Đạo đức của cô giáo Nguyễn Quỳnh Mai:

* Tiết Toán của thầy giáo Hoàng Văn Cường:

Tiết Công nghệ của cô giáo Nguyễn Thị Thu đã đạt hiệu quả cao và nhận được nhiều lời khen ngợi.

       Các giáo viên đã sử dụng linh hoạt và hiệu quả các phần mềm, các trò chơi  nhằm kích thích hứng thú học tập, giúp các em học sinh phát huy được phẩm chất, năng lực ngay trong từng hoạt động.

Cô giáo Phương Anh say sưa trong tiết Tiếng Việt cùng lớp 3A.

Điều làm nên thành công của các buổi sinh hoạt là không khí sôi nổi, tinh thần chủ động tham gia ý kiến của giáo viên trong phần chia sẻ, đóng góp rút kinh nghiệm cho từng tiết dạy. 

Các tiết chuyên đề khối 3 diễn ra tại trường Tiểu học Phạm Tu đã thành công tốt đẹp. Đối với các thầy cô giáo, các tiết chuyên đề chính là cơ hội giúp các thầy cô giao lưu học hỏi, tham khảo những kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn cho bản thân, góp phần nâng cao chất lượng dạy học các môn chuyên trong nhà trường.