TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU TỔ CHỨC NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ STEM CẤP TRƯỜNG.

         Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục là xu hướng tất yếu hiện nay, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Chuyển đổi số muốn thành công thì cần có sự thay đổi từ trong tư duy, nhận thức của mỗi giáo viên, từ đó xây dựng văn hóa số trong giáo dục. Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và Giáo dục STEM nhằm giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu trong lĩnh vực chuyển đổi số, tạo môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng CNTT trong Giáo dục và Đào tạo. Từ đó phát huy tinh thần sáng tạo trong dạy học phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh theo yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

          Căn cứ Công văn số 860/KH-PGD&ĐT ngày 28/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về kế hoạch tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì năm 2024.

          Hôm nay, ngày 19/01/2024, Trường Tiểu học Phạm Tu tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM cấp trường với mục đích qua ngày hội lựa chọn những sản phẩm tiêu biểu nhất, tham dự Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì năm 2024, với chủ đề “Đẩy mạnh Chuyển đổi số và giáo dục STEM trong ngành Giáo dục và Đào tạo theo định hướng giáo dục thông minh”  

Cô giáo Lê Thị Thu Hằng- Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc.

Học sinh khối 4 giới thiệu về hiệu quả của giáo dục Stem trong nhà trường

          Định hướng giáo dục STEM đã được thể hiện trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, giáo dục STEM vừa mang nghĩa thúc đẩy giáo dục các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học; vừa thể hiện phương pháp tiếp cận liên môn, phát triển năng lực và phẩm chất người học. Với những lợi ích mà STEM mang lại, nhiều trường học và cơ sở giáo dục đã ứng dụng mô hình STEM vào chương trình giảng dạy thông qua việc tổ chức các chuyên đề, ngày hội STEM với nhiều trải nghiệm thú vị.

           Trong năm học 2023- 2024, trường Tiểu học Phạm đã triển khai và thực hiện chương trình giáo dục STEM, chương trình STEM + và được 100% phụ huynh và học sinh hưởng ứng. Đây cũng là cơ hội để các em được tham gia và trải nghiệm các hoạt động khoa học lí thú, áp dụng kiển thức vào thực tiễn. Chính vì thế, mà tất cả các em học sinh ở các khối lớp đã rất tích cực hào hứng tham gia trải nghiệm làm các sản phẩm STEM sáng tạo để trưng bày trong các gian hàng.

Học sinh khối 4 giới thiệu gian trưng bày sản phẩm STEM.

                Ngoài những sản phẩm mà học sinh khối 4 đã làm ra để trưng bày thì các em còn tạo ra rất nhiều bộ trang phục được làm từ sản phẩm tái chế như giấy báo, túi nilong, ống hút, bao tải, chai nhựa, bìa carton,… Với show diễn thời trang mang tên: “MÔI TRƯỜNG XANH – HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TA”, các em học sinh đã gửi những thông điệp về bảo vệ môi trường đến tất cả mọi người.

Trình diễn thời trang STEM làm từ sản phẩm tái chế

* Gian trưng bày sản phẩm STEM của khối 2:

Mô hình “Thành phố du lịch biển”

* Gian trưng bày sản phẩm STEM của khối 3:

*Gian trưng bày sản phẩm STEM của khối 1: 

*Gian trưng bày sản phẩm của khối 5:

*Một số hình ảnh trong ngày hội CNTT và STEM của trường Tiểu học Phạm Tu:

 

Ngày hội Công nghệ thông tin và STEM năm học 2023 – 2024 của trường Tiểu học Phạm Tu đã thành công rực rỡ. Ngày hội thực sự là sân chơi khoa học, bổ ích nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kĩ năng sáng tạo, nuôi dưỡng đam mê khoa học, xây dựng ước mơ trở thành nhà khoa học tương lai.