TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ CHO CÁN BỘ GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN NĂM HỌC 2023-2024

Được sự quan tâm của nhà trường, Công đoàn trường Tiểu học Phạm Tu đã phối kết hợp với Phòng khám Đa khoa Minh Tâm tổ chức tuần lễ khám sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên (CBGVCNV) ngày 15/03/2024.

Với đặc thù công việc của nhà giáo là thường xuyên đứng lớp giảng dạy, Ban giám hiệu và Công đoàn trường Tiểu học Phạm Tu đã lựa chọn gói khám sức khỏe tổng quát từ khám lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh siêu âm tuyến giáp đến các xét nghiệm, nội soi tai mũi họng,… Đây là những loại bệnh thường gặp do nghề nghiệp mà giáo viên hay mắc phải.

Nhân viên y tế đang lấy mẫu máu

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBGVCNV hàng năm là thể hiện sự quan tâm, chăm lo, đảm bảo quyền và lợi ích cho người lao động của Lãnh đạo và Công đoàn nhà trường, giúp cho các cán bộ giáo viên nắm được tình trạng sức khỏe của bản thân, phát hiện sớm một số loại bệnh, đem lại lợi ích thiết thực trong việc ngăn ngừa, kiểm soát và điều trị bệnh cũng như hạn chế đến mức tối đa những tổn thương, biến chứng nguy hiểm do một số loại bệnh gây ra. Không những thế, khám sức khỏe định kỳ còn giúp cho các thầy cô giáo có cái nhìn tổng quan về sức khỏe để từ đó có sự điều chỉnh phù hợp về chế độ ăn uống, dinh dưỡng, lối sống, phương pháp làm việc,… nhằm bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các bác sĩ đang khám răng – hàm – mặt

Các bác sĩ rất nhiệt tình, tận tâm

Trong quá trình kiểm tra, từng CBGVCNV đều được các bác sĩ tư vấn về tình trạng sức khoẻ, khắc phục những thói quen không tốt để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Kết hợp với các kết quả khám lâm sàng và xét nghiệm, mỗi CBGVCNV sẽ kiểm soát được tình trạng sức khoẻ thực tế và có cách chăm sóc phù hợp cho bản thân. Bởi đối với mỗi thầy cô giáo, sức khoẻ không chỉ mang lại nguồn năng lượng tích cực cho bản thân mà còn mang đến cho các em học sinh những tiết học sôi nổi và tràn đầy năng lượng.