TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU TỔ CHỨC “HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM NĂM 2022”

    Thực hiện công văn số 961/PGDĐT ngày 13/10/2022 của phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Thanh Trì về việc tổ chức hưởng ứng ngày “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Ngày 07/11/2022, Trường Tiểu học Phạm Tu tổ chức lễ hưởng ứng “Ngày pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” nhằm tôn vinh Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam, đây là diễn đàn để cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường tham gia tìm hiểu thực hiện hiến pháp, pháp luật.
     Trong đời sống xã hội, pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng, vừa là công cụ quản lý nhà nước hữu hiệu, vừa tạo hành lang pháp lý an toàn, tin cậy, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế – xã hội. Cùng với việc không ngừng xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đưa pháp luật vào cuộc sống giáo dục ý thức thượng tôn và thực thi pháp luật cho mọi người trong xã hội trở thành yêu cầu cấp thiết, cần được thực hiện thường xuyên, liên tục và hiệu quả với nhiều hình thức, biện pháp phổ biến, tuyên truyền phù hợp sao cho mỗi quy định của pháp luật được đi sâu vào tiềm thức của mỗi người dân tạo ra một xã hội sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật.
Ngày pháp luật có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước, đề cao quyền cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật, qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội.
Tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội về tinh thần thượng tôn hiến pháp và pháp luật, trở thành nhiệm vụ thường xuyên nâng cao ý thức trách nhiệm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thủ đô trong chủ động học tập tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành hiến pháp và pháp luật.
      Với ý nghĩa đó ngày 07/11/2022, Trường Tiểu học Phạm Tu long trọng tổ chức hưởng ứng ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thay mặt BGH nhà trường cô giáo Lê Thị Thu Hằng – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022. Tiếp theo là những màn biểu diễn văn nghệ, giới thiệu sách, giao lưu hỏi nhanh đáp nhanh,… thu hút được sự tham gia của các em học sinh trong trường.
      Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày hưởng ứng: