TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU KHẮC PHỤC HẬU QUẢ SAU CƠN BÃO SỐ 3 YAGI

Cơn bão số 3, còn gọi là Yagi – được coi là “siêu bão” mạnh nhất trong vòng hàng chục năm qua. Ngày 6 và 7/9, cơn bão số 3 với cường độ rất mạnh đã đổ bộ và gây mưa lớn cho khu vực Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội. Hiện giờ bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Tây Bắc Bộ. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia từ ngày 8 đến ngày 9/9, hoàn lưu sau bão sẽ tiếp tục gây mưa lớn cho khu vực đồng bằng, trung du và miền núi phía Bắc.

Tính đến nay, khi cơn bão đi qua để lại những hậu quả nặng nề về người và của, đặc biệt là với cây xanh trên khắp các tuyến phố của địa bàn Hà Nội nói chung và các quận huyện nói riêng, trong đó có huyện Thanh Trì. Với sức gió mạnh cấp 11-12, giật cấp 13-14, kèm theo mưa lớn kéo dài, hàng nghìn cây xanh của huyện Thanh Trì bị bật gốc, đổ rạp xuống đường, lá cây rải rác khắp nơi.

Trước thềm năm học mới, trường Tiểu học Phạm Tu đã cho rà soát các cây xanh trong sân trường, cắt tỉa cành già, cành mục vừa tạo cảnh quan cho nhà trường, vừa ngăn chặn các nguy cơ mất an toàn cho học sinh trong năm học cũng như trong mùa mưa bão. Ngay sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT và của UBND huyện Thanh Trì về việc ứng phó với cơn bão số 3, trường Tiểu học Phạm Tu đã thực hiện những biện pháp phòng chống bão khẩn trương để đảm bảo an toàn, giảm thiểu thấp nhất rủi ro. Vào chiều ngày 6/9/2024, trước khi ra về, nhà trường thông báo tới các thầy cô giáo, các phòng ban ngắt hết tất cả các nguồn điện, nguồn nước, đóng kín các cửa sổ, khóa cẩn thận các cửa ra vào, che chắn các chậu cây cảnh, kiểm tra an toàn các đồ dùng học tập, bán trú của học sinh trong và ngoài lớp học,… BGH nhà trường đã giao cho tổ bảo vệ thực hiện nghiêm túc lịch trực, thường xuyên rà soát khuôn viên trường học và báo cáo kịp thời những sự cố, rủi ro do bão gây ra (nếu có) tới các đồng chí trong BGH để kịp thời giải quyết.

Với sự chuẩn bị cẩn thận, kĩ càng trước khi bão về, nhà trường đã không có rủi ro gì đáng kể khi cơn bão đi qua. Vào sáng ngày 8/9/2024, ngay sau khi ngớt mưa gió, Trường Tiểu học Phạm Tu đã huy động nhân viên và các đoàn viên thanh niên đến trường khẩn trương khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3. Các thầy, cô giáo đã tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh sân trường, thu gom lá cây, cành cây gãy, đổ và kiểm tra lại các thiết bị dạy học trong lớp học, chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo các điều kiện an toàn cho công tác dạy và học được triển khai để đón các em học sinh sớm trở lại trường.

Với tinh thần đoàn kết vượt khó khăn, mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã chung tay mang đến cảnh quan sạch đẹp cho nhà trường để chào đón các em học sinh trở lại với ngôi trường Tiểu học Phạm Tu hạnh phúc và bình yên.

Sau đây là một số hình ảnh của các thầy, cô giáo, nhân viên trường Tiểu học Phạm Tu chung tay khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3