TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU HƯỞNG ỨNG CUỘC THI VẼ TRANH “ HÀ NỘI TRONG EM” – NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện hướng dẫn của Hội đồng đội Thành phố Hà Nội về việc triển khai cuộc thi vẽ tranh “Hà Nội trong em” năm 2022, Liên đội trường Tiểu học Phạm Tu đã  phát động cuộc thi vẽ tranh “Hà Nội trong em” năm 2022 tới 100% học sinh trong trường với mong muốn giúp các em thiếu nhi có những ngày ở nhà phòng, chống dịch Covid-19 thật ý nghĩa. Cuộc thi cũng nhằm giúp thiếu nhi thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, Thủ đô; đồng thời hiểu sâu sắc hơn về nếp sống văn hóa của người Hà Nội, kế thừa, phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc, góp phần xây dựng hình ảnh thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh.

Đây là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh có điều kiện thuận lợi được thể hiện năng khiếu hội họa nên thầy và trò cùng với cha mẹ học sinh trường tiểu học Phạm Tu đã hưởng ứng, tham gia rất tích cực.

Với những nét vẽ mộc mạc, chất phác, các em học sinh đã tạo nên các bức tranh rất đẹp và sáng tạo về Hà Nội. Trong các sản phẩm dự thi, nhà trường đã chấm và lựa chọn được 7 bức tranh đẹp nhất về Hà Nội để gửi tham gia thi cấp thành phố.

    Sau đây là 7 tác phẩm xuất sắc nhất mà các em đã thể hiện:

       Các tác phẩm dự thi đều thể hiện được sự sáng tạo, năng khiếu và suy nghĩ của mỗi cá nhân về chủ đề của cuộc thi. Hi vọng, những tác phẩm của các bạn học sinh trường Tiểu học Phạm Tu sẽ giúp người xem cảm nhận được phần nào nét đẹp của Hà Nội để thêm yêu và thêm tự hào về vẻ đẹp của mảnh đất nghìn năm văn hiến này!