TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC EM HỌC SINH LỚP 1 ĐẾN TRƯỜNG SAU MỘT THỜI GIAN NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19

Ngày đầu tiên đi học sẽ luôn để lại những cảm xúc khó phai trong lòng mỗi người. Với các bạn học sinh khối lớp 1 của trường Tiểu học Phạm Tu thì cảm xúc này lại càng ý nghĩa hơn nữa. Đây là lần đầu tiên các em được đến trường sau khoảng thời gian dài phải học trực tuyến để phòng chống dịch bệnh. Thời gian qua dù được gặp bạn bè và thầy cô qua mạng, qua các phần mềm dạy học online nhưng trong lòng mỗi học trò luôn khát khao được đến ngôi trường thân yêu để gặp gỡ thầy cô, bạn bè. Có những lúc cô trò vô cùng phấn khởi, hân hoan khi sắp được đến trường để rồi lại phải hụt hẫng, tiếc nuối… Và cho đến ngày hôm nay 10/02/2022, mong ước đó đã đến. Bên cạnh niềm vui, cô và trò trường Tiểu học Phạm Tu cũng nghiêm túc tuân thủ các quy định phòng dịch.

Không khí rộn ràng, hân hoan đã có ngày từ các ngày trước đó, các thầy cô giáo, các cô chú cán bộ, nhân viên nhà trường đã chủ động làm vệ sinh trường lớp, tẩy trùng, khử khuẩn khuôn viên, đồng thời chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô, chậu rửa tay cùng xà phòng. Các phòng y tế trong nhà trường được trang bị đủ vật tư, có phòng cách ly tạm thời để đón học sinh tới trường trong điều kiện tốt nhất.

Chiều ngày 10/2/2022, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Những bạn học sinh đầu tiên đã đến. Ngay từ cổng trường, các em đã được các thầy cô đo nhiệt độ, sát khuẩn tay để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Các thầy cô đón các em vào từng lớp để gặp gỡ, làm quen với cô giáo chủ nhiệm và các bạn.

Giáo viên trường tiểu học Phạm Tu đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho học sinh

Học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp

Việc sát khuẩn tay được thực hiện ngay tại cổng trường.

Với các em học sinh lớp 1, đây là buổi đầu tiên các em đến trường nên chắc chắn không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, ngại ngùng. Tuy nhiên cái bỡ ngỡ ban đầu ấy cũng tan biến ngay khi các em được gặp bạn bè và cô giáo chủ nhiệm của mình. Sau những phút giây rụt rè của sự mới mẻ là không khí hào hứng, phấn khởi. Trong các phòng học vang lên những tiếng cười giòn tan, tiếng cô giáo nhẹ nhàng ấm áp dặn dò các con giữ gìn sức khỏe, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Các em đã dần quen với bạn bè, thêm mạnh dạn, tự tin và  thêm yêu ngôi trường Tiểu học Phạm Tu thân thương.

Học sinh lớp 1B vui mừng khi được gặp cô giáo và các bạn

Sự hào hứng, phấn khởi thể hiện rõ trên khuôn mặt học sinh lớp 1C

Buổi học thể dục đầu tiên của học sinh lớp 1D

Chúc các em luôn mạnh khỏe, tự tin, chăm ngoan và hãy cùng các anh chị viết tiếp lên trang sử vàng truyền thống của trường Tiểu học Phạm Tu!