TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC EM HỌC SINH QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG.

Ngày 10/2 vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội – Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì, trường tiểu học Phạm Tu đã mở cửa đón học sinh quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid19.

Trước đó, nhà trường cũng đã tiến hành kiểm tra lại hệ thống quạt, đèn, đường truyền mạng,…bổ sung thêm khẩu trang, máy đo thân nhiệt, bình thở ô – xy,…, lau dọn vệ sinh lớp học và toàn bộ khuôn viên của nhà trường để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học.

Sáng ngày 10/2, thời tiết Hà Nội lạnh giá, mưa phùn lất phất bay nhưng từ 6h30 sáng, các em học sinh trong trang phục mùa đông ấm áp đã được bố mẹ đưa đến trường. Em nào cũng vui mừng, phấn khởi vì được đến lớp, gặp trực tiếp thầy cô và bạn bè.

Để tạo tâm thế vui tươi và giúp các em học sinh tự tin hơn trong ngày đầu đến trường học trực tiếp, đích thân cô hiệu trường và cô hiệu phó nhà trường đã ra đón và hỏi han ân cần từng em. Nhiều phụ huynh cũng bày tỏ niềm phấn khởi khi con em mình được đến trường gặp bạn bè, thầy cô sau một thời gian dài học trực tuyến.

Theo sự phân công của Ban giám hiệu, ngay từ 6 giờ sáng, các thầy cô đã có mặt tại trường để thực hiện phân luồng, hướng dẫn học sinh chấp hành quy định 5K của Bộ Y tế: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn cho các em.

Để đảm bảo an toàn cao nhất cho học sinh và giáo viên, nhà trường đã bố trí giờ vào học cụ thể cho từng khối lớp: khối lớp 2, 3, 4, 5 học buổi sáng, khối lớp 1 học buổi chiều. Học sinh vui chơi tại lớp trong giờ giải lao. Ngoài ra, toàn bộ 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã hoàn thành tiêm 3 mũi vaccine phòng Covid-19 và có kết quả test nhanh Covid-19 âm tính trong ngày 9/2.

Đay là một số hình ảnh của cô và trò trường tiểu học Phạm Tu trong ngày đầu tiên quay trở lại trường học:

Những học sinh đầu tiên đến từ rất sớm với niềm vui hân hoan, háo hức.

    Các em học sinh trang phục chỉnh tề, nghiêm túc thực hiện quy định phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Tất cả học sinh đều được các thầy cô đo nhiệt độ trước khi vào lớp.

Tinh thần là cả học sinh và thầy cô đều phấn khởi khi trở lại trường học trực tiếp. Các quy định phòng dịch đã được thực hiện theo đúng chỉ đạo của cấp trên.

Học sinh được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào lớp