TRẢI NGHIỆM Ý NGHĨA VÀ ĐẦY BỔ ÍCH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU TẠI BẢO TÀNG ĐƯỜNG MÒN HỒ CHÍ MINH VÀ THIÊN ĐƯỜNG BẢO SƠN

        Thực hiện kế hoạch năm học, sáng ngày 11/04/2024, trường Tiểu học Phạm Tu đã tổ chức chương trình tham quan trải nghiệm cho các em học sinh tại Bảo tàng đường mòn Hồ CMinh và Thiên đường Bảo Sơn.

        Ngay từ 7h00, các em học sinh đã tập trung đầy đủ tại sân trường. Đến 8h00, học sinh đã có mặt tại Bảo tàng đường mòn Hồ Chí Minh. Tại đây, với lòng tôn kính thiêng liêng, cán bộ giáo viên nhà trường cùng toàn thể học sinh đã làm “Lễ dâng hương” để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại. Sau đó, các em học sinh được các cô chú dẫn đi thăm quan Bảo tàng. Tại đây, các em đã được tận mắt chứng kiến những hiện vật vô cùng quý báu gợi nhớ về tuyến vận tải chi viện chiến lược trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngay cửa vào khu trưng bày là bức phù điêu bằng đồng thể hiện hình tượng các thế hệ bộ đội Trường Sơn với đủ các binh chủng hợp thành. Tiếp đó là các gian trưng bày hiện vật tái hiện quá trình hình thành và phát triển của tuyến vận tải chi viện chiến lược từ thời kỳ vận tải bằng gùi “đi không dấu, nấu không khói, nói không tiếng” đến thời kỳ mở đường bằng xe cơ giới. Đường Trường Sơn – Hồ Chí Minh thực sự ghi vào lịch sử dân tộc ta như một con đường huyền thoại, một kỳ tích của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, một “kỳ tích của thế kỷ XX”.

       Điểm đến thứ hai mà các em học sinh được trải nghiệm đó là Thiên đường Bảo Sơn. Đây là một khu giải trí tổng hợp nằm trên không gian rộng lớn, mang đến sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, nơi lưu giữ nét đẹp xưa cũ của Dân tộc. Ở đây, các em học sinh đã được tham gia các trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, nặn tò hè, … được vào Thuỷ cung ngắm nhìn nhiều loài cá đẹp, độc đáo và lạ mắt như cá đuối, cá heo, hải cẩu,… và hàng ngàn các loại cá nước mặn, nước ngọt khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. 

          Buổi tham quan đã đem lại cho các em học sinh những trải nghiệm quý báu. Đây không chỉ là cơ hội để các em hiểu hơn về lịch sử dân tộc mà còn giúp các em có những phút giây trải nghiệm, thư giãn thật thú vị.

         Dưới đây là những hình ảnh của buổi tham quan trải nghiệm: