TỔ CHỨC KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 – 26/3/2024)

Vào ngày 26/3/2024, tuổi trẻ cả nước tưng bừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong niềm phấn khởi và niềm tin thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Ra đời trong phong trào đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, 93 năm qua, được Bác Hồ kính yêu và Đảng vĩ đại tổ chức và trực tiếp lãnh đạo, rèn luyện, dìu dắt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh không ngừng trưởng thành lớn mạnh, xứng đáng là đội dự bị, cánh tay đắc lực của Đảng. Chúng ta thật tự hào, ở giai đoạn cách mạng nào, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam cũng có những phong trào hành động cách mạng mang dấu ấn lịch sử; cũng có những tấm gương tuổi trẻ sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng, giàu trí sáng tạo, làm rạng danh đất nước, chẳng hạn như phong trào: “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”, “Cuộc đời đẹp nhất là trên trận tuyến đánh quân thù”, “Thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”,…

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn đặt niềm tin mãnh liệt vào thanh niên, luôn dành cho thế hệ trẻ tình cảm thân thương, sự chăm sóc, dạy bảo ân cần. Đền đáp công ơn trời biển và tình cảm sâu nặng của Người, không gì thành tâm hơn là tuổi trẻ Việt Nam nguyện ước thực hiện tốt nhất lời Bác dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên, sáng ngày 25/3/2024, trường Tiểu học Phạm Tu đã tổ chức chương trình Ngày hội vui khỏe, chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” là hoạt động thường niên của thiếu nhi Việt Nam, thể hiện niềm vui, tự hào của lớp lớp đội viên, thiếu nhi về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Ngày hội nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi giúp các em thi đua, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, cùng nhau làm thật nhiều việc tốt, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức. Ngày hội năm nay, Liên Đội trường Tiểu học Phạm Tu đã tổ chức với các hoạt động chính như: tổ chức lễ chào cờ Đội, cô Hiệu phó lên đọc diễn văn khai mạc, đồng diễn thể dục thể thao, võ, trao giải nội dung thi chạy lăn bóng tiếp sức.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày hội

Lễ chào cờ đầu tuần

Cô Bùi Thị Minh Nguyệt – Phó hiệu trưởng đọc diễn văn

Học sinh Trường tiểu học Phạm Tu tham gia biểu diễn võ thuật

Các cô Hiệu phó trao cờ cho các lớp thực hiện tốt các hoạt động chào mừng 26/3/2024

 

Các cô Hiệu phó trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng với các tập thể lớp đạt giải nội dung lăn bóng tiếp sức và chạy tiếp sức