TỔ CHỨC HIỆU QUẢ CÁC TIẾT CHUYÊN ĐỀ NHẰM PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC CHO HỌC SINH Ở KHỐI 1 VÀ KHỐI 2

           Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào đổi mới phương pháp hình thức dạy học theo hướng phát triển năng lực phẩm chất học sinh, đáp ứng yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục của Nhà trường, giáo viên tổ Chuyên môn khối 1 và khối 2 đã tích cực nghiên cứu, xây dựng những tiết dạy có chất lượng.

         Là ngôi trường có truyền thống dạy tốt – học tốt, Ban giám hiệu trường Tiểu học Phạm Tu luôn chú trọng việc tạo điều kiện để giáo viên được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau qua các tiết dạy nhằm tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong các bài giảng, đồng thời khuyến khích các thầy cô giáo tìm tòi, phát huy sáng kiến, phát huy trình độ năng lực cá nhân, tinh thần tập thể, nâng cao chất lượng chuyên môn, khả năng truyền đạt, nhận thức qua mỗi tiết học, mỗi bài giảng. Đây cũng là cơ hội để đội ngũ giáo viên trẻ trong nhà trường được học hỏi, trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu từ các giáo viên giàu kinh nghiệm.

         Sau những buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, tổ chuyên môn khối 1, 2 đã quyết định xây dựng tiết Tập đọc bài: Anh hùng biển cả” của cô giáo Đặng Thị Việt Hương – Giáo viên chủ nhiệm lớp 1E và tiết Tự nhiên xã hội bài: “Các mùa trong năm” do cô giáo Trương Hồng Hạnh – giáo viên chủ nhiệm lớp 2E thể hiện. Đến dự với hai tiết học, có cô giáo Lê Thị Thu Hằng – Hiệu trưởng nhà trường, 2 cô giáo Nguyễn Thị Dung và Bùi Thị Minh Nguyệt – Hiệu phó nhà trường cùng với giáo viên lớp 1, 2 của trường Tiểu học Phạm Tu.

         Với tiêu chí lấy học sinh làm trung tâm và phát huy tối đa năng lực người học, hai cô giáo cũng như tổ chuyên môn khối 1, 2 đã xây dựng một tiết học tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức ấn tượng. Hướng đến đối tượng học sinh lớp 1, 2 còn nhỏ, các cô giáo đã lựa chọn nhiều phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động dạy – học linh hoạt, nhẹ nhàng và phù hợp với các em.

        Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi học:

       * Tiết Tập đọc của cô giáo Đặng Thị Việt Hương:

* Tiết Tự nhiên và xã hội của cô giáo Trương Hồng Hạnh: