THÔNG TIN CUỘC THI TOÁN VÀ KHOA HỌC QUỐC TẾ IMSO 2023

THÔNG TIN CUỘC THI TOÁN VÀ KHOA HỌC QUỐC TẾ IMSO 2023 TẠI INDONESIA DO CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN QUỸ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC IEG PHỐI HỢP VỚI SỞ GIÁO DỤC HÀ NỘI TỔ CHỨC

Được sự ủy quyền của ban tổ chức IMSO 2023 và sự cho phép của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội, Quỹ Phát triển Giáo dục IEG là đơn vị chính thức tổ chức tuyển chọn Đội tuyển đại diện Việt Nam cho Kỳ thi “Olympic Toán và Khoa học Quốc tế IMSO 2023” do Indonesia đăng cai tổ chức.

* ĐỐI TƯỢNG:

Học sinh lớp 5 và lớp 6 (dưới 13 tuổi)

Các bạn học sinh có niềm đam mê Toán & Khoa học muốn thử sức các cuộc thi Toán – Khoa học Tiếng Anh Quốc tế lớn.

* VỀ CUỘC THI OLYMPIC TOÁN VÀ KHOA HỌC QUỐC TẾ – IMSO

Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) thường niên là cuộc thi uy tín nhất dành cho học sinh tiểu học dưới 13 tuổi trên toàn thế giới. Đề thi của IMSO luôn được các nhà chuyên môn đánh giá rất cao về tính khoa học cũng như tính thực tiễn ở cả ba phần thi tìm đáp án, tự luận và khám phá.

Cuộc thi IMSO không chỉ đơn thuần là kiểm tra kiến thức lý thuyết mà còn thử thách khả năng sáng tạo của các bạn học sinh. Do đó, phương châm của kỳ thi là đề cao giá trị của sự thông minh, sáng tạo và kích thích sự hứng thú của học trò sinh với Toán và Khoa học.

* LỢI ÍCH KHI THAM GIA THI THỬ IMSO VÀ ĐƯỢC CHỮA ĐỀ BỞI GIẢNG VIÊN GENMATH

• Làm quen dạng đề IMSO theo từng cấp độ giống như kỳ thi thật.
  • Được ước lượng mức điểm dự kiến và được chữa đề sau buổi thi thử từ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy & luyện thi của GenMath.
  • Nâng cao khả năng quản lý và phân chia thời gian làm bài.
  • Bài thi hoàn toàn miễn phí và tiết kiệm thời gian, hạn chế di chuyển trong mùa dịch COVID-19.
  • Nhận ngay giải thưởng siêu hấp dẫn trị giá lên tới hơn 10 triệu đồng.

Thông tin tuyển chọn như sau:

Vòng 1 :

1. Môn thi: Toán và Khoa học
  2. Đối tượng dự thi: Học sinh lớp 5 năm học 2023 – 2024
  3. Cách thức đăng ký

– GVCN lớp lập danh sách học sịnh đăng kí tự nguyện tham gia, nhà trường lập danh sách gửi qua emali của BTC.

Lưu ý: mỗi học sinh chỉ có thể đăng ký một môn (Khoa học hoặc Toán).

* Thời gian nhận đăng ký qua trường: Hạn cuối ngày 11/9/2023

1. Cấu trúc đề thi:đề thi tiếng Anh, thí sinh làm bài bằng cách ghi đáp số (short answer) trong vòng 60 phút
  2. Hình thức thi:Thi online
  3. Ngày thi dự kiến:Chủ nhật ngày  17/09/2023
  4. Lệ phí tham dự vòng 1:Miễn phí

Để đảm bảo vòng tuyển chọn theo hình thức online đảm bảo chất lượng, thí sinh cần chuẩn bị các điều kiện bắt buộc về trang thiết bị và phòng thi như sau:

1. Đường truyền internet ổn định
  2. Phòng thi: Yên tĩnh, không có người ra vào trong suốt quá trình thi
  3. Trong phòng có bàn, ghế, máy tính (kết nối mạng) để tham gia thi.
  4. Có camera kết nối mạng để BTC giám sát trong suốt quá trình thi.

Vòng 2 :

1. Môn thi: Toán và Khoa học
  2. Đối tượng dự thi: Top 50 bạn có điểm cao nhất vòng 1 của mỗi môn.
  3. Cấu trúc đề thi:Đề thi tiếng Anh, thí sinh làm bài trên giấy dưới dạng câu hỏi tự luận trong vòng 90 phút
  4. Hình thức thi: Thi tập trung
  5. Ngày thi dự kiến: Chủ nhật 24/09/2023
  6. Lệ phí thi: Miễn phí

Thông qua 2 vòng tuyển chọn, đội tuyển chính thức bao gồm:

• Môn Toán: 12 học sinh
  • Môn Khoa học: 12 học sinh

* GIẢI THƯỞNG CHUNG CUỘC

Sẽ được BTC sẽ chọn ra các bài thi có điểm số cao nhất để trao giải chung cuộc . Trong trường hợp thí sinh có điểm số ngang bằng nhau, có thể có nhiều hơn 01 Giải Nhất, Nhì, Ba. Giải thưởng sẽ được trao theo từng môn Toán & Khoa học:

Giải Nhất: tiền mặt 1.000.000đ + học bổng 10 triệu khóa học GenMath

Giải Nhì: tiền mặt 500.000 + học bổng 8 triệu khóa học GenMath

Giải Ba: tiền mặt 300.000đ + học bổng 6 triệu khóa học GenMath

Tất cả các thí sinh đăng ký tham gia và hoàn thành bài thi đều được nhận voucher khóa học GenMath trị giá 2 triệu + một bộ quà tặng.

Nhà trường rất mong các bạn học sinh khối 5 nhiệt tình tham gia để có cơ hội tiếp cận và thử thách khả năng của bản thân. Chúc các bạn học sinh khối 5 trường Tiểu học Phạm Tu bình tĩnh, tự tin, đạt kết quả cao nhất!