SÔI NỔI, SÁNG TẠO VÀ TƯƠNG TÁC CAO – CÁC TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ KHỐI CHUYÊN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU

SÔI NỔI, SÁNG TẠO VÀ TƯƠNG TÁC CAO – CÁC TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ KHỐI CHUYÊN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU

Để góp phần thực hiện thành công chương trình GDPT 2018, Ban giám hiệu trường Tiểu học Phạm Tu đã xác định việc bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên lớp 4 thông qua các tiết chuyên đề, hội giảng là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chuyên môn năm học 2023 – 2024. Chính vì vậy, ngay từ tuần học đầu tiên, Ban giám hiệu đã chỉ đạo các giáo viên thực hiện chuyên đề các môn học.

Tham dự và chỉ đạo các tiết dạy chuyên đề khối chuyên tại trường TH Phạm Tu có BGH và tất cả giáo viên các môn chuyên. Các buổi sinh hoạt chuyên đề có hai phần: Phần thứ nhất là tiết dạy mẫu theo chương trình GDPT 2018. Phần thứ hai là thảo luận nội dung chuyên đề dựa trên tiết dạy thực nghiệm và kinh nghiệm thực tế, đồng thời trao đổi và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà người dạy và người học gặp phải trong quá trình dạy học.

Theo sự phân công của BGH trường Tiểu học Phạm Tu, tiết dạy Tiếng Anh do cô giáo Trần Nguyên Hạnh thể hiện, cô giáo Phùng Thị Thanh Mận môn Tin học, cô giáo Nguyễn Thị Thanh môn Âm nhạc, thầy Nguyễn Ngọc Nam môn Giáo dục thể chất và cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương môn Mỹ thuật. Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức, các tiết học đã diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả. Các thầy cô giáo dự giờ đã thực sự lôi cuốn vào hoạt động học của các em học sinh.

Tiết chuyên đề Giáo dục thể chất do thầy Nguyễn Ngọc Nam và lớp 4E thực hiện.

Tiết Giáo dục thể chất đạt hiệu quả cao và nhận được nhiều lời khen ngợi.

 

Các giáo viên đã sử dụng linh hoạt và hiệu quả các phần mềm, các trò chơi  nhằm kích thích hứng thú học tập, giúp các em học sinh phát huy được phẩm chất, năng lực ngay trong từng hoạt động.

Cô giáo Mai Hương say sưa trong tiết Mỹ thuật cùng lớp 4G.

Tiết Âm nhạc với các hoạt động hấp dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Thanh tại lớp 4G.

Phần trò chơi sôi động trong tiết Tiếng Anh tại lớp 4D của cô Trần Nguyên Hạnh.

Tiết Tin học đầy hào hứng của cô giáo Phùng Thị Thanh Mận với các em học sinh lớp 4C.

Điều làm nên thành công của các buổi sinh hoạt là không khí sôi nổi, tinh thần chủ động tham gia ý kiến của giáo viên trong phần chia sẻ, đóng góp rút kinh nghiệm cho từng tiết dạy.

Ban giám hiệu cùng khối chuyên thực hiện rút kinh nghiệm sau các tiết chuyên đề.

Các tiết chuyên đề khối chuyên diễn ra tại trường Tiểu học Phạm Tu đã thành công tốt đẹp. Đối với các thầy cô giáo, các tiết chuyên đề chính là cơ hội giúp các thầy cô giao lưu học hỏi, tham khảo những kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn cho bản thân, góp phần nâng cao chất lượng dạy học các môn chuyên trong nhà trường.