NHÀ GIÁO LÊ THỊ THU HẰNG – “THUYỀN TRƯỞNG” TÀI BA CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU.

          Tốt nghiệp khoa Tiểu học trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội năm 1989, nhà giáo Lê Thị Thu Hằng nhận nhiệm vụ công tác ở trường TH Thanh Liệt. Sau 20 năm công tác, cô được bổ nhiệm vào chức vụ Phó hiệu trưởng trường TH Thanh Liệt. Đến năm 2018 cô chính thức trở thành Hiệu trưởng trường TH Phạm Tu.     Trong nhiều năm công tác với vai trò Cán bộ quản lý tại trường, cô đã tạo được rất nhiều thiện cảm và ấn tượng trong lòng giáo viên, cán bộ nhân viên và đặc biệt là các con học sinh – cả những lứa học sinh đã ra trường và những lứa học sinh vẫn đang học tập tại trường.

Nhà giáo Lê Thị Thu Hằng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường TH Phạm Tu

Cô Hiệu trưởng – Cố vấn tâm lý của Giáo viên, PHHS và học sinh

Không hề sai khi nói rằng “Phòng hiệu trưởng chính là căn phòng tâm lý”. . Mọi tâm tư, nguyện vọng của giáo viên, học sinh và PHHS luôn được cô dành thời gian lắng nghe, chia sẻ. Những cuộc nói chuyện “ không khoảng cách ấy” đã giúp tình thầy trò được thắt chặt. Cô hiểu trò hơn, trò kính trọng cô và học được nhiều điều bổ ích. Những dự án mang tính sáng tạo đột phá, những ý tưởng được bồi đắp và chắp cánh cũng từ đây mà ra.

Phòng Hiệu trưởng chính là căn phòng tâm lý không khoảng cách và vô cùng ấm cúng.

            Trong cuộc họp với Ban phụ huynh trường, PHHS hết lời ca ngợi và cảm ơn Cô. Cô luôn luôn cố gắng nhớ tên tất cả các học sinh trong trường, tìm hiểu cá tính của mỗi con, những điểm mạnh điểm yếu hoặc thậm chí là những tâm tư tình cảm lứa tuổi thiếu niên của học sinh lớp 5.

Hình ảnh cô Hiệu trưởng nhiệt tình tham gia các hoạt động cùng học sinh, thích thú tham gia các trò chơi cùng các em đã để lại ấn tượng không phai trong các em. Cô vẫn thường vẫy tay và luôn miệng giao tiếp hỏi han học sinh bất kể nơi nào… Cô Lê Thị Thu Hằng vô cùng thân thiện và cởi mở.

Cô Hiệu trưởng nhiệt tình tham gia các hoạt động cùng giáo viên và học sinh trong Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Phạm Tu

Cô Hiệu trưởng – Người cô, người chị cả của đại gia đình Tiểu học Phạm Tu

Với một tấm lòng bao dung, nhân hậu – Cô luôn hỏi han, động viên giúp đỡ giáo viên khi gia đình có việc. Cô không tiếc thời gian và tiền bạc sẵn sàng giúp đỡ anh chị em khi gặp khó khăn. Cô luôn phối kết hợp với BCH Công Đoàn trường tổ chức rất nhiều hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm cho Tập thể CBGV NV trong toàn trường. Là sợi dây kết nối các thành viên trong trường gần gũi nhau hơn.

Tuy thoải mái với giáo viên trong cuộc sống thường ngày nhưng trong công việc, Cô lại đòi hỏi và có yêu cầu rất cao. Cô muốn giáo viên không chỉ giỏi chuyên môn, giỏi chủ nhiệm mà công nghệ thông tin và những kỹ năng mềm cũng phải tốt. Cô luôn tâm niệm rằng “ Thái độ làm việc” là một trong những yếu tố quyết định thành công của người thầy. Cô luôn định hướng, giúp đỡ và khơi gợi tiềm năng của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong trường. Cô luôn nhấn mạnh với giáo viên rằng phải thay đổi tư duy nhận thức, tự học tự trau dồi thì mới mong tạo ra được một nền giáo dục tiên tiến hiện đại, vì giáo viên chính là hạt nhân của nền giáo dục. Giáo viên giỏi thì mới góp phần tạo ra được thế hệ trẻ tài giỏi và có ích.

Cô cho rằng: “Thái độ làm việc” là một trong những yếu tố quyết định thành công của người thầy.

Cô Hiệu trưởng – Kho ý tưởng khổng lồ

Giáo viên hay học sinh cần ý tưởng ư? Gặp cô là có cả “bầu trời” ý tưởng và những lời khuyên, tư vấn hữu ích khi thực hiện. Cô có một nền tảng chuyên môn cực kỳ vững vàng nên luôn nhận được sự nể phục từ các đồng nghiệp. Bên cạnh đó, cô cũng luôn cập nhật mọi vấn đề và xu thế của thời đại nên cô có thể có ý tưởng cho giáo viên và học sinh ở mọi lĩnh vực và khía cạnh: từ học thuật đến nghệ thuật, từ các vấn đề bình thường của cuộc sống đến các vấn đề của của xã hội.

Cô Hiệu trưởng – Kho ý tưởng khổng lồ

“Thuyền trưởng” tài ba luôn cùng sát cánh và chèo lái con thuyền hạnh phúc mang tên Phạm Tu.

            Với nhà giáo Lê Thị Thu Hằng :” Mỗi học sinh đều có những điểm đặc biệt và những điểm tốt cần được khai thác. Các thầy cô cần đi sâu tìm hiểu các con thì mới phát huy được những điểm đặc biệt và những điểm tốt đó, đồng thời mới hiểu để giúp đỡ và giáo dục các con.”

Cô Hiệu trưởng – Người truyền cảm hứng cho mỗi thế hệ giáo viên và học sinh Phạm Tu.

           Như William A. Ward đã từng nói: “Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”. Cô Lê Thị Thu Hằng vẫn truyền cảm hứng theo những cách rất giản dị – giản dị như chính con người Cô – người Hiệu trưởng mà mỗi thế hệ giáo viên, học sinh và phụ huynh luôn yêu mến.

          Kính chúc Cô luôn dồi dào sức khoẻ, tràn ngập niềm vui và luôn nồng nàn nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người, đưa con thuyền TH Phạm Tu ngày một vững mạnh hơn, vươn tới đỉnh cao của hạnh phúc!