NGUYỄN MINH HUY – CẬU BÉ HAY NÓI, HAY CƯỜI!

Nguyễn Minh Huy – Học sinh lớp 1C – Trường Tiểu học Phạm Tu.

          Bác Hồ kính yêu khi phát động phong trào “Nghìn việc tốt” đã nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”.  Cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt, việc tốt” trên cả nước. Rất nhiều trong số đó là các bạn học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. Em Nguyễn Minh Huy – Học sinh lớp 1C – Trường Tiểu học Phạm Tu cũng xứng đáng là một tấm gương sáng về “Người tốt, việc tốt” để các bạn noi theo.

          Minh Huy là một cậu bé có dáng người nhỏ nhắn, nước da trắng trẻo, đôi mắt to, tròn cùng cặp kính cận đặc trưng toát lên vẻ tinh anh. Minh Huy rất hiền lành, tốt bụng, luôn nhường nhịn bạn, đặc biệt là bạn nữ. Em biết lắng nghe và tôn trọng ý kiến các bạn trong lớp nhưng cũng rất cương trực, thẳng thắn với những quyết định em cho là đúng. Em còn đưa ra lý lẽ cho những ý kiến đó để mọi người hiểu và đồng tình với mình. Giống như rất nhiều học sinh trong lớp, Minh Huy rất thích đọc sách, đặc biệt là những cuốn sách về tự nhiên. Vào giờ ra chơi, Minh Huy thường tranh thủ đọc sách để giải trí.

Hình ảnh Minh Huy ngồi đọc sách trong các giờ ra chơi.

           Say mê sách là vậy, nhưng không vì thế mà Minh Huy ít tham gia các hoạt động của lớp. Em là người cực kì năng động. Bất kể cuộc thi nào của lớp bạn cũng tham gia đầy nhiệt tình và có nhiều ý tưởng độc đáo.

Hình ảnh Minh Huy (đứng ngoài cùng hàng dưới, từ trái sang) tham gia “Vui giáng sinh” với các bạn trong tổ.

Hình ảnh Minh Huy (hàng dưới, đứng thứ 2 từ phải sang) và các bạn trong lớp tham gia “Ngày hội đọc sách”.

Hình ảnh Minh Huy (hàng dưới, đứng thứ 2 từ phải sang) và các bạn trong lớp tham gia “Ngày hội đọc sách”.

  Hình ảnh Minh Huy (hàng trên, đứng thứ 2 từ phải sang) và các bạn trong tổ tham gia “Khai xuân”.

        Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình mà Minh Huy đã hoàn thành rất tốt các nhiệm vụ thầy – cô giao cho. Vì thế, em đã giành được sự tin yêu, quý mến của các bạn và thầy cô, trở thành Lớp trưởng của lớp 1C.

       Không chỉ xuất sắc trong những công việc trường lớp, Minh Huy  còn là một học sinh với thành tích học tập rất tốt. Em học rất đều tất cả các môn, nổi trội nhất là Tiếng Việt. Giờ học nào bạn cũng hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Em luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Học kì 1 vừa rồi, với sự cố gắng, chăm chỉ của mình, Minh Huy đã vượt qua vòng thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp trường, đủ điều kiện tiến tới vòng thi cấp huyện.

      Hình ảnh Minh Huy đạt được 290/300 điểm ở cuộc thi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” cấp trường.

      Thật tự hào biết bao khi trường Tiểu học Phạm Tu có một học sinh tuyệt vời đến vậy. Minh Huy đã để lại trong lòng thầy cô, bạn bè những ấn tượng thật khó phai. Hi vọng em sẽ còn tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, được mọi người tin yêu, quý mến và em luôn là tấm gương sáng để các bạn học tập và noi theo!