Nguyễn Cảnh Điền Nguyên – “Cậu bé vàng” trong làng thành tích

“Cậu bé vàng” trong làng thành tích ấy chính là cậu bé Nguyễn Cảnh Điền Nguyên – lớp trưởng lớp 3B do cô giáo Nguyễn Thị Thuý làm chủ nhiệm. Nguyễn Cảnh Điền Nguyên là một cậu bé có khuôn mặt chữ điền – giống như cái tên đệm của cậu, nước da trắng, đôi mắt hơi tinh nghịch, lanh lợi, nụ cười hồn nhiên. Có lẽ là con cháu và có sự ảnh hưởng của dòng họ có ý thức tự học (Giáo sư Nguyễn Cảnh Toàn – một trong những nhà Toán học đầu tiên của Việt Nam) nên cậu rất có ý thức phấn đấu trong học tập cũng như các hoạt động.


Nguyễn Cảnh Điền Nguyên là một cậu bé khiêm tốn nhưng rất năng nổ trong các hoạt động của lớp và của nhà trường. Không những thế, Điền Nguyên còn là một cậu bé có khả năng tập trung học tập cao. Ở trên lớp, cậu luôn chăm chú lắng nghe cô giáo giảng bài và tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập. Cậu học đều các môn, trong đó xuất sắc nhất ở hai môn Toán và Tiếng Việt. Trong năm học 2020 – 2021, 2021 – 2022, cậu đã tích cực tham gia các cuộc thi và đạt được những thành tích thật đáng tự hào: Giải vàng Đấu trường Toán học VioEdu huyện Thanh Trì năm 2021, Giải nhất Trạng Nguyên Toàn tài cấp tỉnh năm 2022, Giải nhất Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp tỉnh năm 2022, Huy chương Vàng Đấu trường Toán học VioEdu huyện Thanh Trì năm 2022. Đặc biệt, trong năm học 2022 – 2023, với niềm đam mê môn Toán cùng sự động viên, khích lệ của cô giáo Nguyễn Thị Thúy – giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, Điền Nguyên đã mạnh dạn tham gia cuộc thi Olympic giải toán ASMO và đã giành giải vàng cấp khu vực, huy chương vàng cấp Quốc gia (không tham dự kỳ thi Quốc tế do kỳ thi này chỉ cho các anh chị từ lớp 5 trở lên).


Cũng trong năm học 2022-2023 này, Điền Nguyên lại tiếp tục tham gia cuộc thi Đấu trường Toán học Vioedu và vẫn giành Huy chương vàng cấp huyện.


Có thể nói Nguyễn Cảnh Điền Nguyên là một “Cậu bé vàng” trong làng đam mê Toán, là tấm gương hiếu học và là niềm tự hào của trường Tiểu học Phạm Tu.