NGÀY TẾT – LỄ HỘI VÀ MÙA XUÂN TRONG MẮT HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU – NĂM HỌC 2021-2022

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến rất gần.

Có lẽ những ngày giáp Tết đối với rất nhiều bạn nhỏ là những ngày mà các bạn ấy có nhiều niềm vui và háo hức nhất. Ngày Tết – lễ hội và mùa xuân thực sự ý nghĩa và là điều đáng nhớ để bắt đầu một năm mới.

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mặc dù các em học sinh trường Tiểu học Phạm Tu phải học online nhưng các em vẫn có những sản phầm về ngày Tết rất sáng tạo và đẹp mắt.

Khi Tết đến, mỗi nhà đều trang trí cho gia đình mình thật đẹp. Nhà nào cũng sắm sửa hoa đào, hoa mai, cây quất…Trên bàn thờ xuất hiện mâm ngũ quả với đủ loại xanh, đỏ, vàng… rồi bánh kẹo, mứt Tết, rượu vang, rượu sâm banh…Các em đã rất sáng tạo nặn ra sản phẩm mâm ngũ quả bằng đất nặn rất đẹp. Nào! Hãy cùng đón xem sản phẩm của các bạn học sinh trường Tiểu học Phạm Tu nhé!

Du xuân ngày Tết

Mâm ngũ quả ngày Tết bằng đất nặn

Tục lệ gói chưng ngày Tết đã trở thành nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, được lưu truyền qua nhiều thế hệ người Việt, thể hiện nét đẹp của nền văn minh lúa nước. Mỗi khi Tết đến Xuân về, người người, nhà nhà lại gói bánh chưng ăn Tết.

 Sản phẩm gói bánh chưng cùng gia đình bằng đất nặn

Ngày Tết cổ truyền đã đem đến cho mọi người đặc biệt là các em học sinh nhiều điều thú vị. Các em lại có cơ hội được quây quần bên ông bà, cha mẹ,… cùng ôn lại kỉ niệm của một năm đã qua và chờ đón những điều tốt đẹp sắp đến. Thật tuyệt vời biết bao khi mùa xuân về!