NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN 2 VỚI CHỦ ĐỀ “CÔ VÀ MẸ” – NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện chủ đề năm học đồng thời tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, ngày 25/03/2022, trường Tiểu học Phạm Tu đã tổ chức Ngày hội đọc sách lần 2 với chủ đề “Cô và mẹ” tại tất cả các khối lớp theo hình thức trực tuyến.

Thông qua ngày hội đọc sách, thư viện nhà trường mong muốn góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục. Đồng thời giúp các em học tập được nhiều điều hay từ những tấm gương người tốt việc tốt, các nhân vật lịch sử, thế giới tự nhiên,….

Đến với ngày Ngày hội đọc sách lần 2 với chủ đề “ Cô và mẹ”, Thư viện trường Tiểu học Phạm Tu đã giới thiệu đến các em học sinh những cuốn sách hay về mẹ. Một trong những cuốn sách mà Thư viện muốn giới thiệu trong Ngày hội đọc sách lần này là cuốn sách “Ước mơ của Mẹ” trong bộ sách Sống đẹp.

“Ước mơ của mẹ” gồm có hai mươi tư câu chuyện với một trăm hai mươi bốn trang giấy. Cuốn sách hình vuông xinh xắn với bìa ngoài màu hồng, phía dưới tên sách là những dòng chữ nhỏ nhắn “Khi dắt đứa con bằng đôi tay, người ta đã dắt người mẹ bằng trái tim” cùng hình ảnh người mẹ đang ru con ngủ say trong vòng tay của mình với đôi mắt hiền từ. Sâu thẳm trong đôi mắt đó là sự kì vọng, mong đợi một ngày nào đó đứa con của mẹ khôn lớn thành người!

Dưới đây là một số hình ảnh trong Ngày hội đọc sách lần 2 với chủ đề “Cô và mẹ” tại các lớp:

Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, hi vọng rằng “Ngày hội đọc sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn lan tỏa tới các bậc phụ huynh và những người yêu sách.