LỚP 5C – TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU TÍCH CỰC, HÀO HỨNG TRONG TIẾT HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VỚI CHỦ ĐỀ “TỦ SÁCH LỚP EM”

      Sáng thứ hai ngày 30/10, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, lớp 5C đã thực hiện thành công hoạt động trải nghiệm với chủ đề: “Tủ sách lớp em”.

Ban giám hiệu trường Tiểu học Phạm Tu chụp ảnh kỉ niệm cùng cô trò lớp 5C

         Để chuẩn bị cho hoạt động trải nghiệm bổ ích này, cô trò lớp 5C đã cùng nhau lên kế hoạch, xây dựng kịch bản chi tiết. Các con học sinh tùy theo sở trường, năng khiếu của mình, bạn nào bạn nấy hào hứng, nhiệt tình xung phong tham gia các tiết mục văn nghệ, làm diễn viên hoặc làm người dẫn chương trình. Các con trao đổi, chia sẻ về các cuốn sách mà mình yêu thích, các con chú ý nhiều hơn đến góc thư viện của lớp… Thời gian tập luyện không nhiều nhưng không khí trong lớp thực sự rất sôi nổi.

        Mở đầu là tiết mục hát múa rất chuyên nghiệp của đội văn nghệ. Tiếp đến là phần giới thiệu về tủ sách của lớp với hơn 40 đầu sách thuộc nhiều thể loại như sách văn học, sách lịch sử, sách khám phá khoa học, sách giải trí, sách đạo đức , sách Bác Hồ.… của hai bạn Phạm Anh Thư và Đỗ Gia Linh. Hai bạn cũng mạnh dạn chia sẻ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách, theo hai bạn đọc sách sẽ giúp chúng ta mở mang kiến thức; tăng cường vốn từ vựng; trau dồi kĩ năng tư duy, phân tích; giúp não bộ thư giãn, phân tích và cải thiện được sự tập trung.

Đội văn nghệ và hai bạn dẫn chương trình chuyên nghiệp của lớp 5C

         Phần đặc sắc nhất của tiết Sinh hoạt dưới cờ chính là màn sân khấu hóa những câu chuyện trong từng cuốn sách, hình tượng người anh hùng trẻ tuổi Trần Quốc Toản và người nữ anh hùng Võ Thị Sáu hiện lên thật sáng tạo. Cả sân trường có lúc lặng đi vì đau xót, có lúc lại hào hứng, sôi nổi với tinh thần đấu tranh bất khuất của ông cha.

Hình tượng người anh hùng Trần Quốc Toản và liệt sĩ Võ Thị Sáu trên sân khấu trường Tiểu học Phạm Tu.

        Từ trang sách đến trang đời, các con học sinh lớp 5C đã mang đến rất nhiều những cung bậc cảm xúc cho người xem, bài học về lòng yêu nước, truyền thống đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Cảm ơn cô giáo chủ nhiệm, các bậc phụ huynh, các em học sinh lớp 5C đã có những màn biểu diễn thật xúc động và ý nghĩa!