GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: CÔ GIÁO LỚP EM – NĂM HỌC 2021-2022

Các bạn thân mến !
Ca dao xưa có câu:
”Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”.
Lời ca ấy muôn đời vẫn còn nguyên giá trị. Đã bao giờ chúng ta tự hỏi ai đã giúp cho ta đặt những bước chân đầu tiên trên con đường học vấn? Ai đã ươm mầm cho ước mơ nhỏ nhoi của bạn trở thành mơ ước thực sự trưởng thành? Ai đã âm thầm lắng nghe bạn nói?

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn …

Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những điều hay, lẽ phải, những bài học đạo đức đầu tiên đã giúp chúng ta nên người như ngày hôm nay.

Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy.

“Không thầy đố mày làm nên”.

Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn? Ngày 20 – 11 hàng năm, ngày lễ và cũng là ngày vui của các thầy cô giáo, ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến những người cha, người mẹ thứ hai đã dạy dỗ chúng ta nên người. Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, thay măt cho các bạn học sinh trường Tiểu học Phạm Tu, em xin gửi đến quý Thầy Cô lời cảm ơn chân thành nhất, người đã dìu dắt chúng em đên gần hơn với chân trời kiến thức. Kính chúc quý Thầy Cô luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em những bài học hay và bổ ích.

Các bạn ạ! Trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng quan niệm rằng cha, mẹ, thầy, cô là những người quan trọng trong đời. Họ thương yêu và không ngần ngại truyền đạt cho chúng ta tất cả những gì quý báu nhất trong cuộc sống. Các bạn đã chuẩn bị gì cho ngày 20/11 chưa? Xin đừng quên dành những tình cảm chân thành và ấm áp nhất cho những người thầy, người cô yêu quý của chúng ta các bạn nhé!

Để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 mình xin giới thiệu tới các bạn cuốn sách có trong thư viện trường chúng ta.

Cuốn sách “Cô giáo lớp em“, do nhà xuất bản Kim Đồng phát hành. Cuốn sách gồm có 24 trang và được in trên khổ giấy 19cm.

Cuốn sách kể về một cô giáo rất yêu nghề và luôn say mê với bài giảng của mình. Đêm nào cô cũng làm việc rất khuya bên cửa sổ. Sáng nào tới trường cũng thấy cô khệ nệ ôm theo rất nhiều thứ, đó là những đồ dùng dạy học cô đã chuẩn bị cho buổi học ngày hôm nay.

“Cô đi từng bàn xem rồi chỉ cho các bạn viết, cô cầm tay Quỳnh Trang nắn nót sửa lại chỗ sai“.

Khi cô giảng bài, giọng cô ấm áp và du dương nên bạn nào cũng thích mê.

Cô luôn ân cần, chỉ bảo nhẹ nhàng các em từng ly từng tí, đến nỗi tiết học có người dự giờ mà chẳng ai nhớ các thầy cô dự giờ đang ngồi bên dưới.

Cuốn sách giúp các bạn làm quen và hiểu rõ hơn về nghề giáo viên. Qua câu chuyện nhỏ đầy ý nghĩa và những tranh minh họa sinh động, các bạn sẽ hiểu hơn, yêu hơn các thầy cô giáo của mình.

Với nghệ thuật kể chuyện hấp dẫn, tác giả đã cuốn hút chúng ta theo từng trang sách.

Mình hy vọng qua những trang sách mỏng manh này các bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. Các bạn sẽ thấy yêu mến mái trường, yêu mến các thầy, các cô người đã dìu dắt chúng ta trên con đường tri thức biết bao nhiêu

Để tìm hiểu thêm về cuốn sách xin mời các bạn đến Thư viện nhà trường tìm đọc các bạn nhé !

  Cám ơn thầy đã tận tình dạy bảo

                                                      Cảm ơn cô với dòng chữ ngọt ngào

                                                      Xin chúc thầy cô luôn luôn tươi mãi

                                                    Cho chúng em những bài học cuộc đời.

Thay mặt cho tất cả các bạn học sinh Trường Tiểu học Phạm Tu, một lần nữa em xin gửi tới quý thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc để tiếp tục dìu dắt chúng em đến với những bến bờ tri thức !

Chúc các bạn có một tuần học thật tốt !

Hẹn gặp lại các bạn trong buổi giới thiệu sách lần sau !