GIẢI THƯỞNG NHÀ GIÁO TÂM HUYẾT SÁNG TẠO LẦN THỨ VIII CỦA HUYỆN THANH TRÌ, THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Để thực hiện tốt phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, Phòng GD&ĐT phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì tổ chức “Giải thưởng nhà giáo Thanh Trì tâm huyết, sáng tạo” lần thứ VIII năm 2024. Giải thưởng được tổ chức nhằm động viên, khích lệ các nhà giáo tự học tập, rèn luyện, vận dụng những đổi mới, sáng tạo vào thực tiễn giảng dạy và quản lý, tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới ở mỗi nhà trường.

Vào sáng ngày 13/8/2024, tại Trung tâm văn hóa Huyện Thanh Trì đã diễn ra buổi chung khảo cuộc thi “Giải thưởng nhà giáo Thanh Trì tâm huyết, sáng tạo” huyện Thanh Trì lần thứ VIII và trao giải cho các nhà giáo tâm huyết sáng tạo đến từ 3 cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở.

Hai tiêu chuẩn cơ bản để xét tặng giải thưởng là tâm huyết với nghề và đổi mới, sáng tạo. Đây là cơ hội để các thầy cô truyền cảm hứng, chia sẻ về sự hy sinh, đóng góp của mình; là dịp để trao đổi, học hỏi lẫn nhau và lan tỏa những tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của huyện trong thời gian tới.

Đến với hội thi năm nay, nhà giáo Nguyễn Phương Anh – Giáo viên, Tổ phó chuyên môn tổ 3 đã đại diện cho hơn 40 nhà giáo của trường Tiểu học Phạm Tu tham gia vòng chung khảo giải thưởng “Nhà giáo Thanh Trì tâm huyết, sáng tạo” lần thứ VIII năm 2024 với ” Tổ chức hoạt động giáo dục STEM ở trường tiểu học Phạm Tu đáp ứng yêu cầu chương trình GDPT 2018″. Biện pháp này được Hội đồng ban giám khảo cuộc thi đánh giá cao và công nhận tính lan toả của biện pháp.

Nhà giáo Nguyễn Phương Anh đã vinh dự được ban tổ chức trao giải thưởng “Nhà giáo Thanh Trì tâm huyết, sáng tạo”. Giải thưởng này sẽ góp phần viết tiếp những trang sử vàng trong truyền thống của ngành GD&ĐT Thanh Trì nói chung và của trường Tiểu học Phạm Tu nói riêng. Nó khẳng định sự nỗ lực không ngừng trong việc thực hiện các cuộc vận động như “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ kỷ cương, tình thương trách nhiệm” và “Nhà giáo Hà Nội giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn”. Giải thưởng này còn là một phần không thể thiếu trong hành trình xây dựng “Trường học hạnh phúc” và là món quà ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô (10/1954 – 10/2024).

Từ giải thưởng “Nhà giáo Thanh Trì tâm huyết sáng tạo”, xin chúc cho mỗi nhà giáo sẽ tiếp tục mang trên mình vai trò người thắp lửa, tạo nên một hành trình lan tỏa mạnh mẽ về lòng đam mê, sự nỗ lực, trăn trở đổi mới, tìm tòi, sáng tạo tới đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn ngành Giáo dục huyện Thanh Trì nói riêng và thủ đô Hà Nội nói chung góp phần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh tại vòng chung khảo “Giải thưởng nhà giáo Thanh Trì tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 7, năm học 2023-2024: