GIẢI THƯỞNG NHÀ GIÁO TÂM HUYẾT SÁNG TẠO LẦN THỨ VI NĂM HỌC 2021 – 2022 CỦA HUYỆN THANH TRÌ, HÀ NỘI

Nhà cách mạng Mustafa Kernal Ataturk có câu: “Một người thầy giáo tốt như một ngọn nến – ngọn nến cháy để soi đường cho những người khác”. Có một “ngọn nến” luôn cháy như vậy suốt mấy năm qua tại một ngôi trường nhỏ bé – Trường Tiểu học Phạm Tu – một ngôi trường nằm trên địa bàn xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. “Ngọn nến” đã thắp sáng ước mơ, truyền lửa nhiệt huyết cho những thế hệ học trò, đó chính là cô giáo Nguyễn Thùy Liên. Một cô giáo trẻ, có tinh thần trách nhiệm cao, một đảng viên gương mẫu và luôn phấn đấu rèn luyện bản thân trở thành một tấm gương đạo đức tốt, luôn nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng, tận tụy với nghề, tâm huyết, sáng tạo, hết lòng vì công việc và tập thể.

Dù là một cô giáo có tuổi nghề còn trẻ nhưng cô luôn là tấm gương đi đầu trong việc thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Ngành. Tham gia tích cực, có hiệu quả phong trào đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá học sinh. Dạy học bằng các phương pháp dạy học tích cực nhằm phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo của học sinh. Để làm phong phú thêm các tiết giảng, giúp học sinh hiểu bài hơn, cô đã chủ động chuẩn bị các phương tiện dạy học phù hợp với từng môn, phân môn. Cô sử dụng giáo án điện tử thường xuyên trong các buổi học và các môn học. Các bài giảng của cô luôn đổi mới phương pháp và áp dụng linh hoạt trong từng tiết dạy. Mỗi năm, cô đều sưu tầm thêm các loại tranh ảnh, phần mềm dạy học để bổ sung vào kho học liệu của mình cũng như kho học liệu của tổ khối.

Trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh”, theo cô nhiệm vụ của người thầy là “Củng cố dạy chữ, nâng cao dạy người”. Trải qua những năm tháng cống hiến cho nghề, cô đã khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của bản thân. Với những kinh nghiệm đã học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè, đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong đợt thi các cấp diễn ra, cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như năng lực về công nghệ thông tin.

Năm học 2021 – 2022 vừa qua là một năm học vô cùng vất cả và đầy khó khăn, thách thức với nền giáo dục nói chung và với bậc tiểu học nói riêng, đặc biệt với đối tượng học sinh lớp 1 non nớt, bỡ ngỡ bước vào môi trường học mới. Cô giáo Liên luôn trăn trở, tìm tòi ra nhiều phương pháp dạy học phù hợp với nền tảng dạy học trực tuyến để qua đó tạo cho các em học sinh có thể hào hứng, say mê trong các giờ học. Dự án: “Lớp học không khoảng cách” của cô tạo nên sự gắn kết giữa cô và trò trong môi trường dạy học trực tuyến. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến; sử dụng các phần mềm hỗ trợ để soạn bài, giao bài tập và tương tác dạy học trực tuyến. Đặc biệt, các ứng dụng mà cô Liên sử dụng hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng nên phụ huynh và học sinh 100% đều hợp tác, tạo ra hiệu quả học tập rất lớn. Học sinh luôn vui vẻ, sôi nổi, hào hứng tham gia hoạt động và làm chủ kiến thức một cách tự nhiên, nhẹ nhàng nhất; học mà chơi, chơi mà học.

Với sự tâm huyết và sáng tạo, trong công việc, Liên đã thành công ở cả hai lĩnh vực về chuyên môn cũng như công tác chủ nhiệm. Lớp cô giảng dạy luôn dẫn đầu các phong trào thi đua của trường, các tháng thi đua đều đạt xuất sắc. Phần thưởng lớn nhất cô Liên có được là sự tín nhiệm của đồng nghiệp, sự kính trọng, lòng tin yêucủa phụ huynh và các em học sinh!

Trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh”, theo cô nhiệm vụ của người thầy là “Củng cố dạy chữ, nâng cao dạy người”. Trải qua những năm tháng cống hiến cho nghề, cô đã khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của bản thân. Với những kinh nghiệm đã học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè, đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong đợt thi các cấp diễn ra, cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như năng lực về công nghệ thông tin. Tất cả những thành tích của cô đã đóng góp vào thành tích chung của nhà trường, trong đó phải kể đến một số thành tích đáng nổi bật sau:

– Đạt giải Giải Nhất – Phần thi “Thiết kế bài giảng điện tử, phần mềm dạy học” trong ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V năm học 2020 – 2021 – cấp Huyện.

– Đạt giải Nhất trong Phần thi “Kĩ năng công nghệ thông tin dành cho giáo viên” trong ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V năm học 2020 – 2021 – cấp huyện.

– Đạt giải Ba trong Cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử và phần mềm dạy học” trong ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ V 2021 cấp Thành phố.

– Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học: 2020 – 2021, 2021 – 2022.

– SKKN: Năm 2020 – 2021: Đạt giải C cấp Thành phố; Năm 2021 – 2022: được Hội đồng Khoa học ngành đánh giá và ghi nhận ứng  dụng CNTT có hiệu quả góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng dạy học.

– Giấy khen Giáo viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2020 – 2021 của Hội khuyến học xã Thanh Liệt, Giấy khen Đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2021 của Ban chấp hành Đảng bộ xã Thanh Liệt.

– Giấy  Chứng nhận “Đã có sản phẩm tham gia Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021” – do Bộ Giáo dục & đào tạo Cục Công nghệ thông tin chứng nhận năm 2021.

Cô giáo Nguyễn Thùy Liên đã hoàn thành xuất sắc phần báo cáo Giải thưởng Nhà giáo tâm huyết sáng tạo lần thứ VI năm học 2021 – 2022 của huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi báo cáo:

Cô giáo Nguyễn Thùy Liên và Cô Hiệu trưởng Lê Thị Thu Hằng tại Hội thi.

Cô giáo Thùy Liên thuyết trình trong Hội thi.

Cô giáo Nguyễn Thùy Liên chụp ảnh kỉ niệm cùng Ban giám khảo và các thầy cô trường Tiểu học Phạm Tu

tại Hội thi.