“CUỘC PHIÊU LƯU KÌ THÚ” VỚI TIẾT CHUYÊN ĐỀ TOÁN LỚP 1 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuyên đề năm học 2021 – 2022, ngày 04/12/2021 – trường Tiểu học Phạm Tu đã tổ chức chuyên đề môn Toán lớp 1 – bài: Phép trừ trong phạm vi 10” (Tiết 1). Tiết dạy do cô giáo Nguyễn Thùy Liên và các em học sinh lớp 1B thực hiện.

Với mục đích xây dựng tiết học theo hướng đổi mới phương pháp dạy học – phát huy tính tích cực của học sinh, tiết chuyên đề được các thành viên trong tổ cùng nghiêm túc trao đổi – bàn bạc xây dựng. Các cô giáo trong tổ khối 1 và cô giáo Thùy Liên đã thiết kế những trang bài giảng thật đẹp mắt khiến các em học sinh vô cùng hứng thú và say mê học tập.

Với lối dẫn dắt cuốn hút của cô Thùy Liên và sự vui nhộn của chị Ong vàng, tiết học đã mang đến cho các bạn nhỏ lớp 1B biết bao điều bất ngờ và thú vị.

Chúng ta cùng ngắm nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của buổi học hôm đó nhé!

Phần Khởi động với những hình ảnh sinh động, thu hút.

Phần Hình thành kiến thức mới: Học sinh hăng hái nêu tình huống ứng với tranh vẽ.

Các phép tính trong phạm vi 10 được các bạn nhỏ lớp 1B ghép thật nhanh.

Bạn Ngân Khánh tự tin chia sẻ về phép tính 7 – 1 = 6.

Bạn Minh Hoà chia sẻ với cả lớp về phép tính 10 – 3 = 7.

Những trò chơi sôi động luôn hấp dẫn với các bạn nhỏ.

Các con vui mừng khi đạt thứ hạng cao.

Những trái tim bé xinh là tình cảm mà các bạn lớp 1B gửi tới cô giáo Thuỳ Liên và chị Ong vàng.

Không chỉ mang lại những kiến thức – kĩ năng cần có cho học sinh, tiết dạy còn rất ấn tượng bởi lời giảng gần gũi, nhẹ nhàng và những nội dung lồng ghép khéo léo của cô giáo. Tiết dạy đã thể hiện được sự linh hoạt, sáng tạo với các hình thức, phương pháp dạy học trực tuyến hợp lí.

Những lời khen, sự động viên, khích lệ và bài học kinh nghiệm được rút ra từ các chuyên đề sẽ là động lực để cô giáo và tổ chuyên môn khối 1 tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác chuyên môn của mình. Hi vọng rằng, các thầy cô giáo sẽ tiếp tục cố gắng, không ngừng sáng tạo để có những tiết dạy hấp dẫn, hiệu quả truyền tải tới các em học sinh thân yêu!