CÔ GIÁO NGUYỄN PHƯƠNG ANH – NGƯỜI GIÁO VIÊN TRẺ MANG NHIỆT HUYẾT VỚI NGHỀ.

Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một vườn hoa đẹp”. Đặc biệt đối với nghề giáo Bác đã dạy: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.” Thấm nhuần tư tưởng đó của Bác Hồ kính yêu, giáo viên trường Tiểu học Phạm Tu chúng tôi đều phấn đấu không mệt mỏi, không ngừng tu dưỡng hoàn thiện bản thân với cùng một suy nghĩ: Tất cả vì học sinh thân yêu. Một trong những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo đó là cô giáo Nguyễn Phương Anh.

Cô giáo Nguyễn Phương Anh và học trò của mình tại buổi Tổng kết năm học.

Tuy là một giáo viên trẻ cả tuổi đời và tuổi nghề nhưng cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, và ý thức không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, cô được Ban giám hiệu nhà trường cùng tổ chuyên môn đánh giá là giáo viên có tiềm năng về năng lực sư phạm. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện…

Là một cô giáo trẻ nhưng có năng lực về chuyên môn công nghệ thông tin nên cô giáo Phương Anh luôn nhiệt tình trong công việc hỗ trợ các bạn đồng nghiệp hoàn thành các giáo án điện tử hay tận tình hướng dẫn các bạn đồng nghiệp khi cần học hỏi . Các bài giảng cần sử dụng công nghệ được tổ chuyên môn hay ban giám hiệu phân công, cô đều tự mình mày mò hoàn thiện thành công dù phải thức rất khuya. Thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô, học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô.

Cô Nguyễn Phương Anh dịu dàng cùng học sinh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11

 Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng trong tổ chuyên môn cô giáo Phương Anh luôn lễ phép trong giao tiếp, đúng mực trong lời nói và việc làm với đồng nghiệp trong tổ cũng như trong trường. Vì thế cô giáo luôn được mọi thành viên trong nhà trường yêu mến, gần gũi. Những thành công  ban đầu mà cô đạt được là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực không ngần ngại của cô góp phần không  nhỏ vào những thành tích của tổ chuyên môn, của nhà trường nói riêng và ngành giáo dục nói chung.

Bên cạnh những giờ lên lớp với học trò, cô giáo còn tham gia Hoạt động Đoàn tại chi đoàn trường Tiểu học Phạm Tu rất hắng hái và tích cực. Là một đoàn viên trẻ nhưng cô không hề ngần ngại công việc.

Với cô, được góp một phần công sức nhỏ bé của mình để xây dựng chi đoàn trường Tiểu học Phạm Tu ngày một lớn mạnh là điều mà cô mong muốn hướng đến. Dưới đây, là một số hình ảnh về công tác Đoàn mà cô đã từng tham gia:

Cô giáo Nguyễn Phương Anh giữ chức vụ Phó bí thư Chi đoàn trường Tiểu học Phạm Tu nhiệm kì 2020-2021.

 

 Chăm sóc cây xanh góp phần tô đẹp công trình “Nhà vệ sinh thân thiện” của trường Tiểu học Phạm Tu

Bàn giao công trình “Tranh tường bích họa” cho trường Tiểu học Phạm Tu tiếp quản và sử dụng.

Có thể nói, cô giáo Phương Anh đã truyền cho lớp giáo viên trẻ nói riêng và tất cả những người giáo viên nói chung ngọn lửa của sức trẻ, của niềm đam mê, nhiệt huyết và bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn. Đất nước cần lắm những tấm gương như cô để vươn cao, vươn xa, để bước tới đài vinh quang cùng sánh vai với các cường quốc năm châu. Cô giáo Phương Anh chính là một bông hoa đẹp trong vườn hoa “Người tốt – Việc tốt” của xã Thanh Liệt nói riêng cũng như của huyện Thanh Trì nói chung.

Hi vọng lòng tận tâm với công việc và tinh thần học hỏi của cô giáo Phương Anh sẽ lan tỏa tới các bạn đồng nghiệp trẻ tuổi và những sinh viên sư phạm sắp chập chững vào nghề!