CÔ GIÁO HOÀNG QUỲNH TRANG CÙNG CÁC BẠN HỌC SINH LỚP 5G THỰC HIỆN THÀNH CÔNG TIẾT CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG MÔN KHOA HỌC BÀI “Ô NHIỄM, XÓI MÒN ĐẤT VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG ĐẤT”

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2024 – 2025, được sự phân công chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 14/9/2024 cô Hoàng Quỳnh Trang – GVCN lớp 5G đã thực hiện thành công tiết chuyên đề cấp trường môn Khoa học. Tới dự tiết chuyên đề có Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên khối 4 và khối 5.

Dưới sự dẫn dắt khéo léo của cô giáo, các hoạt động của tiết học đã diễn ra một cách nhịp nhàng, hiệu quả. Trong tiết học, các con học sinh được tìm hiểu nguyên nhân, tác hại và biện pháp phòng chống ô nhiễm đất qua các hoạt động sưu tầm tranh ảnh, tư liệu,… và tham gia nhiệm vụ nhóm, chia sẻ, trình bày kết quả nhóm.

Tiết Khoa học của cô Hoàng Quỳnh Trang đã đảm bảo mục tiêu, yêu cầu của bài, vận dụng, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học phù hợp; Chuẩn bị, sử dụng đồ dùng dạy học vào bài học hợp lí; Hệ thống câu hỏi dẫn dắt, gợi mở đưa ra phù hợp với trình độ của HS, tiết học nhẹ nhàng, sinh động, hấp dẫn. Học sinh trong lớp tích cực sôi nổi cùng nhau khám phá kiến thức, khai thác vốn sống của bản thân. Đồng thời các em cũng đã biết tập trung lắng nghe, trao đổi, thảo luận, chia sẻ, biết nhận xét, sửa lỗi cho nhau. Giáo viên đã nhận xét, đánh giá, tuyên dương học sinh, kịp thời khích lệ được tinh thần học tập của các con.

Sau tiết dạy, hai đồng chí Phó Hiệu trưởng đã chủ trì buổi thảo luận, rút kinh nghiệm. Các đồng chí giáo viên đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho bài dạy, đồng thời đưa ra những nhận xét về ưu điểm cũng như tồn tại để cùng rút kinh nghiệm và điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học vào bài dạy hằng ngày một cách hiệu quả nhất.

Mong rằng, trường Tiểu học Phạm Tu sẽ tổ chức thêm nhiều tiết Chuyên đề chất lượng để nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường.