CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU THAM GIA TẬP HUẤN SGK LỚP 4, NĂM HỌC 2023-2024

 Tiếp tục thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, nhằm chuẩn bị cho năm học 2023-2024; Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức tập huấn sử dụng SGK lớp 4. Thực hiện theo Công văn số 1781/SGDĐT – GDTH ngày 30/5/2023 của Phòng Giáo dục Tiểu học – Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tập huấn, bồi dưỡng GV sử dụng SGK lớp 4; Công văn số 586/PGD&ĐT ngày 06/06/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì về việc tập huấn GV sử dụng SGK lớp 4 năm học 2023-2024. Sáng ngày 3/7/2023, GV trường Tiểu học Phạm Tu tham gia tập huấn SGK lớp 4 đối với các môn học/hoạt động giáo dục theo hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom. Thời gian tập huấn diễn ra từ ngày 3/7/2023 đến ngày 12/7/2023.

Tham dự các buổi tập huấn là các Cán bộ quản lý, giáo viên cơ bản và giáo viên chuyên dự kiến dạy lớp 4 năm học 2023-2024. Bên cạnh đó, nhà trường đã cử thêm thành phần đội ngũ giáo viên trẻ tham dự để có thể chủ động khi có sự thay đổi nhân sự trong năm học tới.

Tại các buổi tập huấn, đại diện các tác giả, báo cáo viên đã giới thiệu về quan điểm biên soạn, cấu trúc của SGK, cấu trúc của bài học, hướng dẫn tổ chức dạy học một số bài học, một số hoạt động đặc trưng, các phương pháp, hình thức dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh và xem video minh họa của 1 tiết học,…

Sau đây là một số hình ảnh GV trường Tiểu học Phạm Tu tham gia các buổi tập huấn trực tuyến

Sau những buổi tập huấn trực tuyến, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì đã tổ chức các buổi tập huấn trực tiếp, mời chủ biên của các cuốn sách trong bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh diều về giảng dạy, chia sẻ cho GV trong địa bàn huyện được nghe những bài giảng bổ ích, gắn với thực tế và đi đúng vào những điều mà giáo viên cần, giáo viên mong muốn. Từ những trang sách giáo khoa, ứng dụng vào thực tế giảng dạy và quan trong nhất là phát huy được phẩm chất, năng lực của học sinh. Nhờ đó, GV vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức dạy học khiến cho kiến thức đối với các em học sinh không còn khô khan, cứng nhắc mà rất thú vị, hấp dẫn.

          Được sự tin tưởng của PGD&ĐT huyện Thanh Trì, đã giao nhiệm vụ cho trường Tiểu học Phạm Tu trình bày báo cáo về phương án dạy học tiết Luyện từ và câu bài 17: Biện pháp nhân hóa ở tuần 10 do cô giáo Nguyễn Thanh Thúy – GV khối 4 trình bày. Phần trình bày của cô Thanh Thúy đã đưa ra được các phương pháp, hình thức tổ chức vận dụng vào bài dạy một cách nhẹ nhàng mà hiệu quả. Điều đó đã được PGS.TS Trần Thị Hiền Lương – Chủ biên của sách Kết nối tri thức với cuộc sống Tiếng Việt 4 và các đồng chí lãnh đạo chuyên viên PGD&ĐT huyện Thanh Trì đánh giá rất cao.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi báo cáo của cô giáo Thanh Thúy:

Tại tất cả các buổi tập huấn mà Sở và Phòng GD tổ chức, các thầy, cô giáo trường Tiểu học Phạm Tu đều tham gia tập huấn nghiêm túc, đầy đủ và có tinh thần trách nhiệm cao. Qua các buổi tập huấn, GV nhà trường đã tự tin nắm vững được nội dung, tinh thần của mỗi cuốn sách để tích lũy cho bản thân những kiến thức, kĩ năng sẵn sàng triển khai có hiệu quả SGK lớp 4 theo chương trình GDPT 2018 trong năm học tới. Mong rằng trong năm học 2023-2024, nhà trường sẽ đạt được thật nhiều thành tích tốt, hoàn thành tốt nhất những nội dung, nhiệm vụ của năm học mới.