BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 – NĂM HỌC 2022-2023

Chủ đề: AN TOÀN GIAO THÔNG

Tên sách: “Sổ tay An toàn giao thông đường bộ cho học sinh

Tủ sách “An toàn giao thông” giới thiệu sách “Sổ tay An toàn giao thông đường bộ cho học sinh”/ Vụ ATGT, Quỹ Nhi đồng LHQ. –H.: GTVT, 2018.-23tr;21x19cm.

Cô rất vui được gặp các em trong buổi giới thiệu sách đầu tiên của năm học mới này.

Các em yêu quý, thế là sau những ngày hè bổ ích và lý thú chúng mình lại được vui vẻ cắp sách đến trường được gặp thầy cô và bạn bè thật là sung sướng biết bao. Hôm nay hòa trong niềm vui đón mừng năm học mới của thầy trò trên khắp mọi miền đất nước, cô mời các em cùng đến với chủ điểm đọc sách tháng 9 đó là chủ điểm: “An toàn giao thông”.

Trong buổi giới thiệu sách này cô xin giới thiệu với các em cuốn sách viết về chủ điểm an toàn giao thông trong thư viện trường ta nhé.

Cuốn sách: “Sổ tay an toàn giao thông đường bộ” do vụ ATGT, quỹ Nhi đồng phối hợp với NXB Giao thông vận tải xuất bản dày 23 trang, được in màu trên khổ giấy 21cm x 19cm và kèm theo tranh minh họa.

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho các em những hiểu biết quan trọng, thiết thực thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, giúp các em luôn an toàn khi ra đường. Nội dung của cuốn sách này nói lên những việc như:    

Nhận biết biển báo hiệu đường bộ, nhận biết hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, nhận biết tín hiệu đèn giao thông, đi bộ an toàn, dừng đỗ xe an toàn, ngồi trong ô tô, tàu thuyền an toàn, kỹ năng ứng xử văn minh khi tham gia giao thông.

Kèm theo đó là những tình huống, hình ảnh minh họa sống động. Cuốn sách sẽ là tài liệu hữu ích cho mỗi chúng ta, đồng thời đây cũng là người bạn không thể thiếu đối với các em học sinh.

Đến đây, cô tin rằng rất nhiều các bạn nhỏ đang muốn tìm đọc cuốn sách này.

Các em hãy đến với thư viện Trường Tiểu học Phạm Tu, các em sẽ tìm thấy cuốn sách đó ở tủ sách An toàn giao thông. Cô hy vọng rằng mỗi độc giả “nhí” sẽ trở thành một người tham gia giao thông văn minh.

           Các em yêu quý! Tiết giới thiệu sách của chúng ta hôm nay đến đây là hết rồi. Cô chúc các em một năm học mới đạt nhiều kết quả thật tốt, và đừng quên đến với thư viện của chúng mình, nơi có cuốn sách: “Sổ tay An toàn giao thông đường bộ cho học sinh” và rất nhiều cuốn sách hay khác đang chờ đón các em.  

 Xin trân trọng giới thiệu tới toàn thể các thầy cô và các em học sinh!