BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4 – NĂM HỌC 2022-2023

      KỂ CHUYỆN “ĐIỆN BIÊN PHỦ”

         Kể chuyện Điện Biên Phủ” giúp bạn đọc biết thêm về lịch sử của dân tộc thông qua cuốn sách được giới thiệu và có thêm kiến thức về trận đánh lịch sử Điện Biên Phủ. Sách do Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản và phát hành năm 2014. Cuốn sách dày 52 trang in trên khổ giấy 16 x 16cm với những hình ảnh minh họa cụ thể.

       Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những đỉnh cao chói lọi, một kì tích vẻ vang. Nó đã đưa nước ta sánh ngang tầm thời đại và được đánh giá là một sự kiện mang tầm vóc thế giới, xứng đáng là một chiến dịch “Lừng lẫy Năm châu, chấn động địa cầu”. Năm tháng qua đi nhưng tầm vóc lịch sử và ý nghĩa thời đại của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vẫn ngày càng tỏa sáng đến tận những thế hệ mai sau.

       Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã đặt dấu chấm hết cho chế độ thực dân Pháp trên đất nước ta. Bằng thắng lợi to lớn đó, Việt Nam đã nêu tấm gương sáng trước toàn thế giới về lòng dũng cảm, tinh thần bất khuất, sức sáng tạo trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm vì độc lập dân tộc, về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ không những khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Bác Hồ mà còn khẳng định vai trò, vị thế của nước ta trên toàn thế giới.

      Đọc cuốn sách “Kể chuyện Điện Biên Phủ” chúng ta càng thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam, tự hào về Tổ quốc ta, Đảng ta, nhân dân ta và sự nghiệp cách mạng của quân và dân ta. Đất nước ta có hòa bình như ngày hôm nay thì mỗi chúng ta phải ra sức phấn đấu để xứng đáng với sự hi sinh của các thế hệ cha anh, xứng đáng với lòng mong mỏi của Bác Hồ kính yêu.

      Hy vọng cuốn sách sẽ đến với các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh như một món quà đặc biệt nhân ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.