ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3

Hoà chung không khí vui tươi của cả nước hướng về kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Ngày 26/3/2023. Ban Giám Hiệu cùng Chi Đoàn Trường Tiểu học Phạm Tu đã đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Nhà lưu niệm Bác Hồ – Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn đặt niềm tin mãnh liệt vào thanh niên, luôn dành cho thế hệ trẻ tình cảm thân thương, sự chăm sóc, dạy bảo ân cần. Đền đáp công ơn trời biển và tình cảm sâu nặng của Người, không gì thành tâm hơn là tuổi trẻ Việt Nam nói chung và Chi Đoàn trường Tiểu học Phạm Tu nói riêng nguyện ước thực hiện tốt nhất lời Bác dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ dâng hương:

BGH cùng Chi Đoàn trường Tiểu học Phạm Tu đến dâng hương tưởng nhớ

Chủ tịch Hồ Chí Minh

Căn phòng nơi Bác viết “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”

Đoàn viên trường Tiểu học Phạm Tu tìm hiểu tư liệu lịch sử về những tháng ngày Bác Hồ sống và làm việc tại làng lụa Vạn Phúc – Hà Đông

Bút tích “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” của Bác Hồ.

Những vật dụng Bác Hồ sử dụng trong thời gian ở làng lụa Vạn Phúc.

Hiện vật phục dựng các giai đoạn dệt lụa của người dân làng Vạn Phúc xưa.

Sản phẩm lụa dệt thủ công của làng Lụa Vạn Phúc – Hà Đông

Cô Bùi Thị Minh Nguyệt – Phó hiệu trưởng nhà trường viết lưu bút khi đến thăm Nhà lưu niệm Bác Hồ.

Học tập và làm theo lời Bác dạy, Chi đoàn trường Tiểu học Phạm Tu sẽ luôn tiếp nối truyền thống cha anh, phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, vươn lên chinh phục các đỉnh cao trên các lĩnh vực, đưa đất nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu. Sau này, mỗi khi gặp khó khăn, hình ảnh của Bác Hồ và bốn câu thơ của Người lại được tái hiện trong lòng mỗi cá nhân Đoàn Thanh niên nhà trường, tiếp thêm nguồn sức mạnh để vượt qua:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền