GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU TÍCH CỰC BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN – TÂM THẾ SẴN SÀNG ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2022 – 2023

Thực hiện công văn số 1954/SGDĐT-GDTH ngày 5/7/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo, công văn số 209 của PGD&ĐT huyện Thanh Trì về việc thực hiện bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 3 biên soạn theo chương trình GDPT 2018. Năm học 2022 – 2023, trường Tiểu học Phạm Tuđã lựa chọn hai bộ sách Kết nối trí thức với cuộc sống và Cánh diều để thực hiện dạy ở lớp 3.

Chương trình giáo dục, sách giáo khoa mới có nhiều thay đổi về mục tiêu, phương pháp, hình thức, kỹ thuật tổ chức dạy học. Đặc biệt, chương trình, sách giáo khoa có tính mở, giáo viên có thể chủ động sắp xếp nội dung dạy học theo chủ đề, chủ điểm, mạch kiến thức.Chính vì thế đòi hỏi giáo viên phải có phương pháp, kỹ năng truyền thụ, tổ chức tốt kế hoạch của từng tiết dạy. Xác định tầm quan trọng của việc bồi dưỡng chuyên môn, với mong muốn đem đến những tiết dạy hay, hiệu quả cho học sinh. Ngay sau đợt học tập huấn sách giáo khoa lớp 3, Ban giám hiệu nhà trường đã phân công giáo viên thực hành dạy các tiết ở tất cả các phân môn.Tổng số các tiết dạy là 20 tiết : Đạo Đức 3 tiết – TN&XH 3 tiết -Tiếng Việt 7 tiết – Hoạt động trải nghiệm 2 tiết – Toán 3 tiết – Công Nghệ 2 tiết

Giáo viên các tổ chuyên môn say sưa nghiên cứu bài dạy , lựa chọn các phương pháp hình thức tổ chức tiết dạy đạt hiệu quả nhất .Các tiết dạy đã được giáo viên nghiêm túc thực hiện. Nguyễn Thị Minh Nguyệt hiệu phó nhà trường triển khai kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên

trong năm học 2022 – 2023

Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên năm học 2022 – 2023.

Chuyên đề: Hoạt động trải nghiệm lớp 3 ( Chương trình GDPT 2018 – Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống ) được cô giáo Trần Hương Linh thể hiện trước Hội đông sư phạm – Giáo viên cũng say sưa lắng nghe và đóng vai học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu chia sẻ chuyên đề môn TN & XH : Lá cây – Ôn tập “ Cấu trúc môn học”

+ Minh họa KHDH.

Cô giáo Nguyễn Phương Anh chia sẻ kế hoạch tập huấn cho giáo viên cách xây dựng kế hoạch và làm báo cáo bồi dưỡng thường xuyên hàng năm theo thông tư 17 ngày 01/01/2019 của bộ GD & ĐT.

Cô giáo Nguyễn Quỳnh Mai chia sẻ chuyên đề môn Công Nghệ lớp 3, bài 2: Sử dụng đèn học.Các thầy cô giáo đóng  vai học sinh đóng vai học sinh tham gia trò chơi.

Giáo viên trong trường góp ý, rút kinh nghiệm sau mỗi tiết dạy.

Qua các tiết dự giờ đồng nghiệp, giáo viên không chỉ có thêm kiến thức và kinh nghiệm quý báu cho bản thân trong các tiết dạy mà còn phải hướng đến việc tăng cường tổ chức cho học sinh trải nghiệm, hình thành năng lực, phẩm chất với mục tiêu “Kết nối tri thức với cuộc sống”, “Mang cuộc sống vào trong bài học – Đưa bài học vào trong cuộc sống”, giáo viên sẽ giúp học sinh tiếp thu bài học một cách nhanh chóng, đơn giản nhất. Sau những buổi tập huấn bổ ích cùng với sự chỉ đạo của các ban ngành, trường Tiểu học Phạm Tu chắc chắn sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022 – 2023, truyền tải hiệu quả nhất những yêu cầu về kiến thức và kĩ năng cần đạt của chương trình sách giáo khoa lớp 3 GDPT 2018 cho học sinh – những thế hệ tương lai của đất nước.