TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU TỔ CHỨC GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN”, “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA” NHÂN DỊP KỈ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Hoat động kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ là một trong những sự kiện quan trọng của Đảng, nhà nước và nhân dân ta. Đây chính là dịp để tri ân, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, những người có công với Cách mạng, đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hoà trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), vừa qua, ngày 27/7/2022, Ban giám hiệu và đại diện học sinh tiêu biểu trường Tiểu học Phạm Tu đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ xã Thanh Liệt nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” sâu sắc của dân tộc.

Hướng về ngày lễ kỉ niệm ấy, mỗi một người con của đất Việt ta chắc hẳn đều bộc lộ cảm xúc khác nhau song tất cả đều cùng chung một mục đích đó là bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đến những Anh hùng liệt sỹ đã hi sinh tính mạng cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, vì hoà bình, thống nhất đất nước, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thầy và trò trường Tiểu học Phạm Tu đã có buổi lễ dâng hương vô cùng ý nghĩa và thiêng liêng để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, những thương binh đã anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc và cũng là dịp để chúng ta có thể giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống của dân tộc ta, giúp thế hệ trẻ hiểu được công ơn to lớn của các anh.

Dưới đây là một số hình ảnh các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Phạm Tu dâng hương, dâng hoa tri ân tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Thanh Liệt:

Chúng ta là những người may mắn và hạnh phúc được sinh ra trong thời bình, có quyền tự hào về thế hệ cha anh đi trước, bản thân mỗi người chúng ta luôn ghi nhớ nêu cao tinh thần dân tộc, đoàn kết, học tập tiếp nối các thế hệ đi trước. Để đất nước được giải phóng, được thống nhất như ngày hôm nay, rất nhiều người đã anh dũng hy sinh hay để lại một phần thân thể ở chiến trường. Ngày hôm nay được học tập vui chơi dưới bầu trời hoà bình, các thầy cô giáo trường Tiểu học Phạm Tu luôn nhắc nhở các em học sinh phải biết ơn sự hy sinh của các bậc cha anh và luôn cố gắng phấn đấu tiếp bước cha anh tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến hết sức mình cho Tổ quốc, xây dựng đất nước ta ngày càng to đẹp hơn, “sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới” như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn.