GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM TU

– Website: https://tieuhocphamtu.edu.vn/

* BẢN ĐỒ VỊ TRÍ NHÀ TRƯỜNG

* QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

Trường Tiểu học Phạm Tu được thành lập theo Quyết định 3025/QĐ-UBND ngày 29 tháng 06 năm 2018 của UBND huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Trường TH Phạm Tu có diện tích 2057m2, thuộc thôn Nội, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Sau những năm thành lập, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã viết tiếp nên truyền thống hiếu học của quê hương, cùng nhau đoàn kết, nỗ lực thi đua dạy tốt, học tốt. Trường Tiểu học Phạm Tu đang dần khẳng định vị trí của mình là một ngôi trường giáo dục toàn diện. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường là những thầy cô giáo yêu nghề, mến trẻ với chuyên môn cao, có tầm nhìn và sự tâm huyết với nghề.

Tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Phạm Tu

Trường có cơ sở vật chất khang trang, môi trường giáo dục hiện đại, thân thiện với HS. Nhà trường luôn đề cao giá trị từng cá nhân, tạo mọi điều kiện tối đa để HS có thể phát huy mọi khả năng, hoàn thiện bản thân và giúp các em thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình.

Phòng Tin học với đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học tập

Với phương châm “Khơi nguồn sáng tạo – Tự tin tỏa sáng”, tập thể giáo viên nhà trường không ngừng cố gắng tu dưỡng và rèn luyện về chuyên môn, nghiệp vụ để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. Hiện nay 100% giáo viên nhà trường đã đạt trình độ chuẩn, nhiều thầy cô giáo có trình độ tin học, ngoại ngữ từ cấp độ A đến đại học. Nhà trường không ngừng tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy. Các giáo viên luôn cố gắng đổi mới phương pháp dạy học thông qua việc sử dụng bài giảng điện tử trong các tiết dạy hàng ngày, đặc biệt là áp dụng dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh để phù hợp với yêu cầu đổi mới . Nhà trường thường xuyên mời các chuyên gia về tập huấn, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao tay nghề cho các giáo viên. Nhờ đó, chất lượng dạy và học của nhà trường trong những năm qua được nâng lên rõ rệt. Nhiều giáo viên của nhà trường đã đạt giải cao trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, cấp Thành phố. Nhiều học sinh của trường cũng đạt thành tích cao tại các cuộc thi: ASMO, Đấu trường toán học Vioedu cấp huyện với nhiều Huy chương Vàng, Bạc, Đồng.

Song song với các hoạt động học, học sinh nhà trường còn được tham gia các hoạt động Đội, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Các câu lạc bộ cờ vua, mĩ thuật, võ thuật… giúp các em học sinh thoải mái cả về thể chất lẫn tinh thần sau những giờ học căng thẳng. Trường cũng tạo ra nhiều sân chơi thú vị cho các em như Rung chuông vàng, Tìm kiếm Tài năng Phạm Tu nhằm đẩy mạnh các phong trào văn nghệ cũng như tìm kiếm, phát hiện những tài năng nhí của các em. Trong các hoạt động như thể dục thể thao, học sinh nhà trường đã giành được nhiều huy chương vàng, bạc, đồng ở các cấp; tham gia các hội diễn văn nghệ do Huyện và Thành phố tổ chức, trường đều đạt giải với nhiều tiết mục đặc sắc.

Không có mô tả ảnh.

Tiết mục văn nghệ của học sinh trường Tiểu học Phạm Tu

Học sinh được tham gia rất nhiều hoạt động ở trường, chất lượng các mặt giáo dục của nhà trường luôn đạt kết quả rất cao. 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Trường luôn là điểm sáng về phong trào thi đua ‘Dạy tốt – Học tốt” của ngành giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì.

Tự hào về những thành tích mà nhà trường đã đạt được, cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường vẫn không ngừng cố gắng để tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tin tưởng và yêu quý của các bậc phụ huynh và của các em học sinh đã dành cho nhà trường để trường tiểu học Phạm Tu luôn là “ Ngôi trường chắp cánh ước mơ tuổi thơ”.

1. Thành tích của tập thể:

* Nhà trường được nhận danh hiệu:

Năm học Danh hiệu thi đua
Năm học 2018- 2019 Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Trường đạt giấy khen của chủ tịch huyện

Thư viện Tiên tiến

Đạt giải Ba Giai điệu tuổi hồng cấp Thành phố

Năm học 2019- 2020 Chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ

Trường Hoàn thành tốt nhiệm vụ

Công đoàn Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội tặng giấy khen:  Có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Dạy tốt- Học tốt”

Thư viện Tiên tiến

Đạt giải Nhì Hội diễn tiếng hát CBQL, GV ngành GD  cấp Huyện

Giải Nhất cầu lông đôi nam nữ cấp Huyện

Năm học 2020- 2021 Chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ

Trường Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Thư viện Xuất sắc

Giải Nhất cầu lông đôi nam nữ cấp Huyện

1. Thành tích của giáo viên:

Năm học Khen cấp trường Khen cấp huyện Khen cấp thành phố
Năm học 2018- 2019 10 01
Năm học 2019- 2020 12
Năm học 2020- 2021 14 08

2. Thành tích của học sinh:

Năm học Khen cấp  trường Khen cấp  huyện Khen cấp TP
Năm học 2018- 2019 811 37 02
Năm học 2019- 2020 1011   08 06
Năm học 2020- 2021          1078 61 01

3. Thành tích khác:

–  Năm học 2018- 2019

Toàn Liên đội đã tích cực tham gia thu Kế hoạch nhỏ và tham gia các hoạt động từ thiện. Kết quả cụ thể: Thu gom kế hoạch nhỏ được 4151kg giấy vụn vượt chỉ tiêu 1551kg; tham gia mua tăm ủng hộ Hội người mù – Hội người Khuyết tật của huyện Thanh Trì 12,550.000đ. Ủng hộ các quỹ như: hỗ trợ học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, ủng hộ Quỹ  phòng chống dịch bệnh nguy hiểm và hỗ trợ cho trẻ bị bệnh nguy hiểm… với số tiền: 48.200.000đ. Ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung 68.000.000 đồng.

Năm học 2019- 2020

+ Tích cực tham gia các phong trào ủng hộ như Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Vì Trường Sa thân yêu, Quỹ ủng hộ GD miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, Quỹ Xã hội 2018, Quỹ Hội Cựu giáo chức 2018, Quỹ hỗ trợ PCDBNH và hỗ trợ trẻ em bị bệnh nguy hiểm, … với tổng số tiền 24.920.000đ.

+ Hàng năm nhà trường đều có các suất quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào 2 đợt: Trung thu tặng quà trị giá 200.000đ/ suất; Tết Nguyên đán tặng quà 400.000đ/ 1 suất.

Năm học 2019- 2020

Trường Tiểu học Phạm Tu ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung